Pháp luật

Vì sao nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng?

Chủ nợ cho hay nữ nhân viên ngân hàng vay 200 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỷ đồng ở Gia Lai, tới thời điểm này, nhiều người trú tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang đứng ngồi không yên khi hay tin gia đình chị Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại đường Ama Quang, phường Hoa Lư, TP Pleiku) tuyên bố mất khả năng chi trả số tiền gần 200 tỷ đồng.

Là một nạn nhân trong vụ việc, chị A. (đã đổi tên, trú TP Pleiku) buồn rầu cho biết, khoảng tầm giữa tháng 6 mới đây, Thương hỏi vay chị số tiền gần 3 tỷ đồng, nói là để đáo hạn khoản vay cho khách hàng và hứa sau vài ngày sẽ trả.

Tin tưởng vì vợ chồng Thương đã đưa cho chị 2 cuốn sổ đỏ làm tin và cả hai đều là cán bộ ngân hàng nên chị A. đã cho vay. Với lãi suất cho vay 1,85 triệu đồng/1 tỷ đồng/1 ngày, suốt thời gian vay, Thương đều trả lãi đầy đủ.

Tuy nhiên, đến khi quá hạn vay mà vẫn chưa thấy Thương liên hệ để trả tiền gốc nên chị A. đã tới nhà tìm và liên lạc nhiều lần nhưng đều bặt vô âm tín.

“Tới 9, 10h tối hôm cho vay, Thương mới lên nhà nói là hồ sơ này là hồ sơ em đang làm đáo hạn trong ngân hàng đây, chị chuyển tiền để ngày mai em giải ngân cho khách. Thương nói là tiền của chị, em giải ngân cho người này, rồi đưa số điện thoại. Lúc đó, tôi gọi không được. Đến sáng hôm qua, tôi gọi thì họ nghe máy và bảo là bà ấy cũng là người ngồi cùng thuyền, giờ bị nó lừa”, chị A. nói.

Theo lời người dân, gia đình bà Thương đã chuyển đi vào tối 29/6.

Dù cùng chung cảnh ngộ nhưng đến nay, vẫn chưa có chủ nợ nào tới cơ quan công an trình báo.

Theo thông tin PV có được từ một số chủ nợ của bà Thương, việc họ không trình báo là vì muốn hai bên tự giải quyết, thoả thuận với nhau về việc trả nợ.

Trao đổi về vụ việc, một lãnh đạo Công an TP Pleiku cho biết, đơn vị đã giao Đội Công an Kinh tế vào cuộc xác minh thông tin. Đồng thời, vị này cũng thông tin về việc vợ chồng chị Thương chưa tích cực phối hợp.

“Ngay cả vợ chồng Thương cũng không hợp tác chặt chẽ với cơ quan công an. Cách đây vài ngày, vợ chồng Thương có tới Công an phường Hoa Lư làm việc, nhưng được nửa tiếng thì xỉu, khai không đầy đủ. Họ nói là để hôm khác lên khai, cung cấp đầy đủ hơn. Từ hôm đó tới nay, chúng tôi đã mời, triệu tập lên làm việc nhưng cũng không lên”, vị lãnh đạo này nói.

Bên cạnh đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cũng đã tổ chức họp khẩn, báo cáo tình hình tới Hội sở chính Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai. Đồng thời, việc thực hiện rà soát khách hàng liên quan tới Lê Thị Thương cũng đang được nhiều ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh tại Gia Lai thực hiện.

Căn nhà của Thương đã cửa đóng then cài.

Ngày 29/6, gia đình chị Lê Thị Thương đến Công an phường trình báo về việc mình mất khả năng trả nợ với số tiền 200 tỷ đồng và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ.

Ông Trần Văn Chương - Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai cho biết, chị Thương là nhân viên hợp đồng thời vụ, có thâm niên 10 năm, làm việc tại Phòng Quản trị Tín dụng. Chồng chị Thương là nhân viên chính thức bên lĩnh vực kỹ thuật của ngân hàng.

“Sau khi nghe chuyện có một số đối tượng xưng là chủ nợ đến chi nhánh ngân hàng để tìm vợ chồng chị Thương, tôi đã gọi chồng chị Thương lên để nắm bắt sự việc. Đồng thời, cũng hướng dẫn vợ chồng anh chị lên trình báo với công an để được sự bảo vệ. Ngân hàng cũng cho vợ chồng anh chị tạm nghỉ phép để giải quyết việc nợ nần”, ông Chương cho biết.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP