Trong tỉnh

Vạn người cổ vũ màn đua thuyền nghẹt thở trên sông xứ Nghệ

Sau 3 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hội đua thuyền truyền thống ở lễ hội Đền Cờn năm 2023 đã khởi tranh trở lại với những màn đua nghẹt thở.

Ngày 11/2, hàng vạn người dân và du khách vây kín hai bên bờ sông Mai Giang (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để cổ vũ cho các đội tham gia hội đua thuyền.

Giải đua thuyền truyền thống là một phần quan trọng trong chương trình lễ hội Đền Cờn, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên của những người dân vùng biển.

Tham dự giải đua năm nay có 7 đội thuộc 3 huyện, thị xã gồm: Quỳnh Lưu, Đô Lương và thị xã Hoàng Mai với gần 150 vận động viên. Điểm xuất phát và đích về của thuyền đua là cầu đền Cờn.

Mỗi thuyền đua có 24 người gồm: người lái, người làm hiệu và các tay bơi. Các đội chia thành 2 bảng, đua làm 3 đợt.

Đường đua trên sông dành cho các đội đua có chiều dài 500m cả đi lẫn về. Để giành chiến thắng, ngoài sức khỏe dẻo dai, các tay đua còn phải phối hợp với nhau một cách ăn ý.

Trên các tàu thuyền đậu ở mép sông cũng ken kín người theo dõi, cổ vũ cuộc đua.

Khán giả ngồi kín hai bên dòng Mai Giang tạo không khí vô cùng náo nhiệt. Nhiều lúc, cuộc đua căng thẳng tưởng chừng như nghẹt thở khi thuyền của các đội chỉ cách nhau một chút trước lúc cán đích.

Các đội đua ra sức tranh tài.

Sau những màn đua hấp dẫn, kịch tích, hội đua thuyền Đền Cờn năm 2023 đã kết thúc trong sự háo hức của mọi người. Giải Nhất là đội đua thuyền đến từ xã Quỳnh Lập. Giải Nhì thuộc về đội thuyền huyện Đô Lương. Đội thuyền Quỳnh Phương giải Ba. Trong ảnh: Đội thuyền Quỳnh Lập ăn mừng chiến thắng.

Ban tổ chức trao cờ và quà cho đội giành giải Nhất.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP