Trong nước

Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tài sản vô giá

Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là dịp để mỗi chúng ta ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là dịp để mỗi chúng ta tự soi mình vào tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Ngày 18-5, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận, TP HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2024) và lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19-5.

Đến tham dự buổi họp mặt có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Trần Kim Yến.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Trần Kim Yến trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Thoa (Bí danh Phượng)

Trong diễn văn kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bí thư Quận ủy Phú Nhuận Phan Thị Thanh Phương nhấn mạnh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng vĩ đại. Người là anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Bí thư Quận ủy Phú Nhuận Phan Thị Thanh Phương đọc diễn văn kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2024)

Theo bà Phan Thị Thanh Phương, tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức cao cả và phong cách của Bác mãi là tài sản vô giá. Đây cũng là nguồn sáng dẫn đường cho dân tộc ta làm nên những thắng lợi vẻ vang, viết nên những trang sử hào hùng, vững bước đi đến một tương lai tươi sáng.

"Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là dịp để mỗi chúng ta ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người; là dịp để mỗi chúng ta tự soi mình vào tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và phấn đấu trở thành những chiến sĩ tiên phong của Đảng, người đầy tớ trung thành của Nhân dân" - bà Phan Thị Thanh Phương nhấn mạnh.

Quận ủy Phú Nhuận cho biết qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại quận Phú Nhuận đã có 113 mô hình, cách làm hay, 56 nội dung đột phá, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả. Quận ủy Phú Nhuận cũng đã biểu dương 117 tập thể, 211 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Bí thư Quận ủy Phú Nhuận kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân quận Phú Nhuận luôn sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Diệp (ảnh trái) và Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Công Điền (ảnh phải)

Dịp này, Quận ủy Phú Nhuận cũng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 119 đảng viên. Trong đó, trao tặng huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên; huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên; huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 17 đảng viên; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 8 đảng viên; huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 18 đảng viên; huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 50 đảng viên; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 15 đảng viên. Ngoài ra, tặng và truy tặng huy hiệu cho 3 đảng viên 65 năm tuổi Đảng.

Cùng ngày, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh,TP HCM tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", tại Khu Di tích lịch sử Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh).

Lãnh đạo huyện huyện Bình Chánh tham gia trồng cây

Cùng với phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", hệ thống chính trị và nhân dân huyện Bình Chánh tham gia tổng vệ sinh môi trường, trồng hơn 10.000 cây xanh trên địa bàn.

Trong đó, trồng 600 cây kèn hồng tại tuyến đường Kênh Trung ương (đoạn qua xã Vĩnh Lộc A và xã Vĩnh Lộc B), 100 cây kèn hồng tại Khu Trung tâm Hành chính huyện, 500 cây kèn hồng và cây chuông vàng trên các tuyến đường của xã Lê Minh Xuân.

Ông Phạm Văn Lũy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Chánh - tại lễ trồng cây

Cùng ngày, UBND 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh đồng loạt ra quân hưởng ứng trồng 4.000 cây xanh và tổng vệ sinh môi trường trên 35 tuyến đường, công viên, trụ sở làm việc...

Ông Huỳnh Cao Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cùng học sinh trồng cây

Ông Huỳnh Cao Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết để giải quyết các vấn đề về môi trường trong điều kiện đô thị hóa nhanh, trong nhiều năm qua, huyện Bình Chánh tập trung cải tạo môi trường xanh, sạch, đẹp gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện thường xuyên phát động trồng cây xanh cải tạo cảnh quan, tổng vệ sinh môi trường. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp truyền thống của địa phương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: Lê Vĩnh - Thanh Tuyền

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP