Trong tỉnh

Tự trồng cần sa rồi chế biến bán cho người nghiện

Minh mua hạt giống rồi tự trồng cần sa, sau đó sơ chế, mua thêm “cóng” để bán cho những người nghiện và sử dụng.

Ngày 1/7, Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt 10 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan. Qua đó, triệt xóa điểm phức tạp về ma túy tại xã Quỳnh Lâm, 4 điểm bán lẻ ma túy và 1 điểm chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện một ổ nhóm có dấu hiệu hoạt động phạm tội mua bán trái phép chất ma túy và mua bán, tự chế các loại công cụ sử dụng trái phép chất ma túy. Đây là các đối tượng cộm cán, nghiện ma tuý lâu năm, một số đã có tiền án liên quan đến ma túy.

Đặc biệt, các đối tượng này thường xuyên tổ chức cho các người nghiện trong và ngoài địa bàn sử dụng trái phép chất ma túy. Trước tình hình đó, lãnh đạo đơn vị đã quyết định xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh, triệt xóa.

Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 28/6, Công an huyện Quỳnh Lưu đã triển khai lực lượng phá thành công chuyên án, bắt đồng loạt 8 vụ, 10 đối tượng về các hành vi: Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; mua bán, tự chế các loại công cụ sử dụng trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đó, triệt xóa điểm phức tạp về ma túy tại xã Quỳnh Lâm, 4 điểm bán lẻ ma túy và 1 điểm chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm: 377 viên ma túy tổng hợp; 48,2g ma túy đá; gần 345g các loại hạt khô, lá khô, hoa khô và chất bột của cây cần sa; 56 bộ công cụ sử dụng ma túy; 2 cân tiểu ly và 2 máy xay cần sa.

Lê Duy Minh cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Trong 10 đối tượng bị bắt giữ, Lê Duy Minh (còn gọi là “thầy Bơ”, SN 1984, trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) là đối tượng nghiện và có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy. Để phục vụ mục đích sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy, Minh mua các loại giống cây cần sa về trồng, sau đó sơ chế rồi bán và sử dụng. Đặc biệt, đối tượng còn mua bán nhiều loại "cóng" thủy tinh là dụng cụ để các đối tượng nghiện sử dụng ma túy.

Hiện, Công an huyện Quỳnh Lưu đang tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP