Nhà đẹp

Trang trí sân vườn ban công chung cư tạo sự thu hút ấn tượng

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí sân vườn ban công chung cư bạn nên xem nếu bạn muốn biến ban công của bạn trở thành không gian thoải mái nhất.

1. Sử dụng thảm xanh hoặc thảm cỏ nhân tạo

Thay vì lát gạch hay sàn đơn giản, hãy sử dụng một tấm thảm xanh hoặc thảm cỏ nhân tạo để tạo cảm giác sân vườn ngay trên mặt nền ban công nhà bạn. Bạn cũng có thể sử dụng gạch giả gỗ để nhìn đẹp hơn, điều này sẽ mang lại vẻ đẹp cho ban công của bạn.

2. Trồng cây ở lan can

Dọc lan can lắp kệ hoặc hộp hoa treo bên ngoài để tạo thêm không gian. Điều này rất tốt cho những người sống trong studio và có không gian mở bên ngoài nhỏ gọn.

3. Sử dụng chậu trang trí

Ở ban công bạn có thể sử dụng các chậu cây trang trí hay tạo một khu vườn ban công thì giỏ treo cũng là dụng cụ không thể bỏ qua. Bạn có thể trồng hoa, rau thơm và thậm chí cả cà chua trong giỏ treo.

4. Thêm đồ nội thất nhỏ

Đặt một chiếc bàn nhỏ với hai chiếc ghế, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành với ly cà phê hoặc trà buổi sáng.


5. Thêm giàn cho cây leo

Tạo một khung leo nhỏ để hỗ trợ hoặc mua một giàn cho cây leo. Bạn có thể làm điều đó với những thanh gỗ, hoặc thanh thép uốn cong.

6. Kệ treo

Nếu có thể, hãy sắp xếp một chiếc kệ cũ hoặc một thứ gì đó để bạn có thể để những chậu cây của mình trên đó, điều này cũng sẽ tạo ra nhiều không gian.

7. Trang trí bằng tượng

Đặt các chi tiết thiết kế như một bức tượng, đèn lồng, chân nến hoặc treo các bức tranh nhiều màu sắc trên tường. Bạn cũng có thể thêm các phụ kiện sân vườn khác sẽ phù hợp với không gian nhỏ của bạn.

8. Sử dụng các loại đèn khác nhau

Đảm bảo đủ ánh sáng cho ban đêm, với bất kỳ màu nào bạn thích. Trồng một số loại cây có hoa thơm về đêm như nicotiana, cổ thụ, bốn giờ hoặc hoa nhài nở về đêm cũng để có hương thơm.

9. Treo gương

Treo gương dọc theo các bức tường ban công để tăng thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể đóng khung gương bằng macrame, vỏ sò biển hoặc các vật liệu trang trí khác mà bạn lựa chọn.

10. Sử dụng bảng màu tươi sáng và sống động

Phối màu đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo sự hấp dẫn cũng như ấn tượng cho không gian. Sử dụng đồ nội thất sống động, thảm sáng, hoặc đơn giản là sơn tường màu sáng để phù hợp với vẻ đẹp tổng thể của nơi này.


11. Cài đặt xích đu

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có một chiếc xích đu để tắm mình trong ánh nắng ban mai và tận hưởng làn gió buổi tối.

12. Sử dụng một tấm bọc sáng

Một tấm vải bọc sáng có thể đưa không gian ban công nhà bạn lên một tầm cao mới.

13. Khu vườn thảo mộc nhỏ

Nếu bạn là người thích các loại thảo mộc hữu cơ vậy thì tại sao không trồng chúng trên ban công nhà bạn. Các giá, bồn hoặc chậu nhỏ xếp tầng sẽ là nơi vô cùng lý tưởng.

14. Lan can kính

Lan can kính tạo thêm nét hấp dẫn sang trọng cho ban công. Bạn cũng có thể trưng bày những bông hoa hoặc cây trồng trong nhà sặc sỡ để có một cái nhìn tuyệt vời hơn./.

Tác giả: CTV Vũ Tuyến

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP