Thế giới

Thủ tướng Australia mắc Covid-19

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã mắc Covid-19 và sẽ phải tự cách ly trong những ngày tới.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN hôm 13/11 (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây Covid-19 vào chiều ngày 5/12.

"Tôi khuyến khích các bạn xét nghiệm nếu không cảm thấy không khỏe và tiến hành tất cả những biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng xã hội", Thủ tướng Albanese cho biết trong một tuyên bố cùng ngày, đồng thời khẳng định ông sẽ tự cách ly và làm việc tại nhà trong thời gian tới.

Với việc mắc Covid-19, ông Albanese có khả năng sẽ bỏ lỡ chuyến thăm cấp cao tới Papua New Guinea vào ngày 12-13/12 tới.

Ông Anthony Albanese trở thành Thủ tướng Australia sau khi Công đảng của ông giành chiến thắng trước đảng Bảo thủ của cựu Thủ tướng Scott Morrison trong cuộc bầu cử vào cuối tháng 5/2022.

Trong bài phát biểu hôm 22/5, ông Albanese cam kết sẽ thiết lập lại các mối quan hệ của Australia với thế giới và thay đổi hình ảnh của quốc gia này trên trường quốc tế với sự tập trung vào chính sách biến đổi khí hậu. Ông cam kết sẽ áp dụng các mục tiêu giảm phát thải tham vọng hơn và biến quốc gia trở thành siêu cường về năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Albanese tuyên bố sẽ có quan điểm "hoàn toàn nhất quán" với chính quyền hiện tại của Thủ tướng Scott Morrison về sự cạnh tranh chiến lược của Trung Quốc trong khu vực.

Theo kết quả khảo sát của tạp chí The Australian công bố sáng 5/12, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Anthony Albanese đã đạt mức kỷ lục 62%, cho thấy sự tin tưởng của người dân Australia đối với những nỗ lực đáng ghi nhận mà chính quyền của ông đã làm được sau 6 tháng cầm quyền.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP