Kinh tế

Thịt Kangaroo Úc sạch giá rẻ như thịt bò, bà nội trợ Việt đặt mua ăn đổi món

Giá thịt Kangaroo Úc sạch chỉ khoảng trên 200.000 đồng/kg, loại thực phẩm này vừa giàu dinh dưỡng lại vừa sạch, an toàn nên nhanh chóng trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của nhiều chị em nội trợ.

Những ngày gần đây, chị Trúc Linh (Ba Đình, Hà Nội) rất háo hức vào bếp nấu nướng vì tìm ra được món ăn mới cho cả nhà. Theo lời chị thì món ăn này vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại không hề đắt đỏ, đó là món thịt Kangaroo nhập khẩu từ Úc.

Chị Linh chia sẻ, chị có thấy một số người bạn mua thịt Kangaroo tươi nhập khẩu từ Úc về ăn. Thấy phản hồi khen ngon nên chị mua về ăn thử.

"Trước giờ mình cứ nghĩ thịt Kangaroo Úc phải đắt đỏ như thịt bò Kobe Nhật cơ, vì đây là loại vật biểu tượng của nước Úc cơ mà, không nghĩ thịt Kagaroo lại rẻ như vậy, chỉ bằng giá thịt bò thường trong nước, khoảng hơn 220.000 đồng/kg thôi, có nơi khuyến mãi còn bán 130.000 đồng/kg cơ" - chị Linh cho biết.

Được bạn bè giới thiệu nên chị Linh mua khoảng 2kg thịt đuôi Kangaroo với giá hơn 400.000 đồng. Mỗi ngày, chị đều có thể chế biến nhiều món ngon với loại thịt này, ăn rất ngon và lạ miệng.

"Giữa cơn bão thực phẩm bẩn như hiện nay, có một loại thịt vừa sạch, vừa giàu dinh dưỡng lại giá thành không quá đắt như thế này thì quá tốt. Mình dự định sẽ sử dụng thịt Kagaroo thay cho thịt bò trong bữa cơm hàng ngày vì giá thì như nhau nhưng đảm bảo an toàn hơn" - chị Linh chia sẻ.

Chị Nguyễn Tú Anh - nhân viên công ty thực phẩm sạch nhập khẩu tại đường Láng Hạ cho biết, trong số những sản phẩm nhập khẩu từ nước Úc thì món thịt Kangaroo đang có xu hướng được nhiều người tìm mua hơn hẳn. Lý do là bởi loại thịt nổi tiếng vì sạch, ngon, giàu dinh dưỡng và giá thành không hề đắt, thậm chí trong tương lai sẽ được nhập nhiều hơn về Việt Nam.

"Công ty mình chuyên nhập thịt Kangaroo rừng, loài này hoàn toàn ăn cây cỏ tự nhiên để sống nên hoàn toàn có thể xem là thịt sạch 100%. Thịt Kangaroo rất ngon, hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhưng lại ít mỡ nên những khách ăn kiêng, ngại chất béo thì có thể ăn thoải mái" - chị Tú Anh chia sẻ.

Chị cũng cho biết, hiện chính phủ Australia cũng đang khuyến khích người dân ăn thịt Kangoroo vì số lượng của loài nay quá lớn, khoảng 45 triệu con, gấp đôi dân số của nước này: "Theo như chúng tôi được biết, loài Kangaroo hoang dã ở Úc đang phát triển rất mạnh vì nguồn thức ăn dồi dào.

Trước đây, ở Úc có quy định nghiêm về việc giết động vật một cách nhân đạo, nhưng việc này không giúp làm giảm lượng Kangaroo vì nhu cầu sử dụng thịt của loại này không cao. Đất nước này đang kêu gọi người dân ăn thịt Kangaroo để bảo vệ hệ sinh thái nước Úc, vậy nên thịt của loài vật này có khả năng xuất khẩu ra các nước cao hơn, giá thành cũng rẻ hơn".

Chị Tú Anh cũng cho biết, hiện lượng khách thường xuyên sử dụng thịt Kangaroo cho bữa ăn hàng ngày khá nhiều. Mỗi tuần, đại lý chính của công ty chị bán được khoảng gần 100kg thịt Kangaroo cho các khách mua lẻ, dịch vụ ship hàng sẽ giao thịt Kangaroo đông lạnh đến tận nơi cho khách, thậm chí có người còn đặt hàng đều đặt vào thứ 7 hàng tuần để sử dụng thay một số loại thịt khác trong bữa cơm.

Hiện tại một số cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu từ Úc đang bán thịt Kangaroo với giá khoảng 220.000 đồng/kg, nhiều cửa hàng xách tay cũng bán thịt Kangaroo tươi sống với nhiều mức giá khác nhau.

Anh Hoàng Quốc Nhân - một người chuyên bán hàng xách tay cho biết, vào dịp cuối năm, có khá nhiều người hỏi mua thịt Kangaroo Úc, phần lớn là để sử dụng cho việc ăn Tết. Anh Nhân cho hay, vì chỉ lấy thịt Kangaroo để bán cho khách khi được đặt trước nên giá hơi cao nhưng đảm bảo hàng tươi ngon, được vận chuyển đến tay khách trong thời gian ngắn nhất.

"Tôi mua thịt Kangaroo ở ngay siêu thị Sydney nên đảm bảo là hàng chính gốc, tươi ngon. Giá thịt Kangaroo xách ta có rất nhiều loại vì còn tùy thuộc vào bộ phận lấy thịt trên cơ thể Kagaroo. Đối với thịt đùi thì khoảng 400.000 đồng/kg, thịt vai hun khói thì khoảng 200.000 đồng/kg, thịt Kagaroo thường khoảng 400.000 đồng/kg, xúc xích Kangaroo giá 200.000 đồng/kg".

Được biết, thịt Kagaroo mặt dù có giá không đắt hơn thịt bò là bao nhưng lại có màu đỏ và thơm, mềm hơn thịt bò. Chúng chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như Protein, sắt, kẽm, ít cholesterol và chất béo, có lợi cho việc giảm huyết áp, là loại thức ăn lành mạnh hiện nay. Ngoài ra, khi ăn thịt Kagaroo cũng không gây khó tiêu, đầy hơi thị thịt bò, thịt dê.

Vì thịt Kagaroo sạch, giá thành không quá cao, lại là loài vật biểu tượng của nước Úc nên khá nhiều người hỏi mua để ăn thử vì tò mò, nhưng không ít người sau đó đã mua thêm để sử dụng vì món thịt này quá ngon và hấp dẫn.

Chị Mỹ Hạnh - một người bán thịt Kangaroo xách tay tại TP Thừa Thiên Huế cho biết, chị bắt đầu bán loại thịt này từ tháng 10 và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách. Nhiều khách còn hỏi mua trước 2 - 3 kg để phục vụ cho việc ăn Tết sắp tới.

Chị Hạnh chia sẻ: "Mình có người quen bên Úc nên có thể lấy được thịt Kagaro từ gốc. Sau khi thịt Kagaroo được mổ, kiểm nghiệm xóng sẽ được chia nhỏ, hút chân không và cấp đông lạnh để đảm bảo tươi ngon. Mình thường bán loại thịt đuôi vì phần thịt này ăn khá chắc và ngon, có thể dùng để làm bit-tết, thái nhỏ xào lăn, nướng BBQ đều hợp".

Hiện chị Hạnh đang bán thịt Kagaroo với giá 220.000 đồng/kg, một số vị khách chia sẻ sẽ sử dụng món thịt này thường xuyên trong bữa cơm thay các loại thịt khác vì giá thành không hề đắt đỏ.

Tác giả: Lương Chi

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP