Kinh tế

Tập đoàn Prudential 2023 tiếp tục tăng trưởng mạnh

Tập đoàn Prudential công bố chính thức Báo cáo Tài Chính thường niên năm 2023 khẳng định đã vận hành hiệu quả đem lại những kết quả kinh doanh ấn tượng.

Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động khai thác mới tăng 45% tương đương 3.125 triệu USD. Thặng dư phân bổ từ hoạt động kinh doanh được tạo ra từ hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực và hoạt động quản lý tài sản lên đến 2.740 triệu USD. Lợi nhuận điều chỉnh từ hoạt động kinh doanh tăng 8% đạt mức 2.893 triệu USD. Vốn chủ sở hữu theo chuẩn EEV tăng 7% lên 45,3 tỷ USD. Thặng dư vốn là 16,1 tỷ USD, tương đương với tỷ lệ khả năng thanh toán 295%. Cổ tức tạm thời lần 2 ở mức 14,21 cent mỗi cổ phiếu và cổ tức năm 2023 ở mức 20,47 cent mỗi cổ phiếu - tăng 9%.

Kết quả kinh doanh ấn tượng của Prudential Việt Nam trong năm 2023

Ông Anil Wadhwani – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Prudential cho biết: "Đây là một loạt những kết quả kinh doanh rất ấn tượng khi vận hành trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức, với lợi nhuận từ hoạt động khai thác mới tăng 45% nhờ sự tập trung và các nỗ lực không ngừng nghỉ tại thị trường châu Á và châu Phi. Các kết quả này không chỉ minh chứng cho hoạt động hiệu quả của chúng tôi trên cả kênh đại lý và kênh hợp tác kinh doanh qua ngân hàng, mà còn khẳng định vị thế dẫn đầu của Prudential tại nhiều thị trường trọng điểm.”

“Sau 6 tháng kể từ khi chúng tôi triển khai chiến lược mới, thật đáng khích lệ khi thấy được những thành công bước đầu trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, tăng cường ứng dụng công nghệ hỗ trợ phân phối và chuyển đổi mô hình kinh doanh của mảng sức khỏe. Prudential có đội ngũ lãnh đạo cấp cao tài năng trong những lĩnh vực này và không ngừng bổ sung thêm nhân tài tại các thị trường trọng điểm và đầu tư nâng cao năng lực phù hợp với các chiến lược ưu tiên của chúng tôi.”

Ông cũng cho biết thêm: "Chúng tôi đã đạt được những kết quả tài chính và vận hành xuất sắc trong năm 2023, đồng thời tăng thêm mức vốn vào hoạt động kinh doanh mới, nâng cao năng lực cốt lõi và mở rộng phân phối. Doanh số vẫn đang tiếp tục tăng trưởng trong hai tháng đầu năm 2024. Với sự tập trung không ngừng trong việc thực hiện chiến lược, chúng tôi ngày càng tự tin vào việc đạt được các mục tiêu tài chính và mục tiêu chiến lược khác vào năm 2027, cũng như thúc đẩy việc tạo ra giá trị cho các cổ đông của mình."

Tác giả: H.Đ

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP