Cuộc sống

Sự thật “đắng lòng” đằng sau việc cô dâu mới bị mẹ chồng đuổi về chỉ vỏn vẹn hai ngày sau đám cưới

Mẹ chồng đã vu oan còn đuổi cô đi, nếu cô còn mặt dày van xin ở lại thì quá thiếu tự trọng. Vì thế, cô thu dọn qua loa rồi gọi taxi về nhà mình...

Nguyệt và Long yêu nhau 3 năm thì cưới. Trong suốt khoảng thời gian ấy, mẹ Long không tỏ thái độ rõ rệt với cô. Bà đối xử với cô không quá lạnh lùng, nhưng cũng chẳng mấy thân thiết.

Đến lúc cô và Long tính chuyện kết hôn, mẹ Long lại lần khứa chưa chịu đồng ý. Bà không thẳng thừng cự tuyệt, mà viện hết lí do này lí do kia để từ chối khéo. Vừa hay lúc ấy, Nguyệt phát hiện mình mang thai. Đám cưới vì thế mà không thể trì hoãn, buộc phải tổ chức sớm. Nguyệt nhận ra, mẹ chồng không thực sự thích mình, nhưng cô vẫn có niềm tin sẽ chinh phục được trái tim bà.

Vì có thai nên Nguyệt và Long không đi hưởng tuần trăng mật. Cô có 1 tuần nghỉ làm, đều dành ở nhà tĩnh dưỡng và làm quen với mọi thứ ở nhà chồng. Mẹ chồng từ lúc cô bước chân vào nhà, liền chính thức tỏ thái độ với Nguyệt. Bà lạnh lùng giao cho cô hết mọi việc trong nhà từ lớn tới nhỏ, bất kể cô đang mang thai cháu nội của bà.

Buổi trưa ngày thứ 2, Nguyệt một mình nấu nướng xong thì bê mâm cơm vào phòng ăn. Chồng cô đã ra ngoài từ sớm, chắc cũng sắp về tới nhà. Nhưng vừa đi được vài bước, Nguyệt bỗng bị choáng, tay giữ không vững, cả mâm cơm đổ tung tóe xuống sàn nhà, bát đĩa vỡ nát, thức ăn vương vãi.

Mẹ chồng Nguyệt nghe thấy tiếng động, vội chạy vào xem, rồi bà lớn tiếng mắng cô: “Sao cô có thể cư xử như vậy chứ? Cô bất mãn với mẹ chồng, với cái nhà này thì cô đập mâm cơm à? Cô làm con dâu, mẹ chồng nhờ cô vào bếp bê hộ cái bát mà cô đã hậm hực đá thúng đụng nia thế này thì nhà tôi sao chứa nổi cô nữa?”.

z74 1497172042215 crop 1497172055241
Ảnh minh họa

Nói xong bà lập tức gọi điện cho mẹ Nguyệt, kể rõ lại sự tình đã qua “xuyên tạc”, đồng thời cố ý nói: “Bây giờ tôi gọi taxi cho cháu nó về bên nhà ở một thời gian cho khuây khỏa, nhờ ông bà chăm sóc con dâu tôi hộ tôi. Ở bên này chắc cháu nó tâm tình không thoải mái, lại ảnh hưởng tới đứa con trong bụng thì tôi không đền tội nổi đâu”. Nguyệt nghe thế thì uất ức vọt lên đầu. Mẹ chồng đã vu oan còn đuổi cô đi, nếu cô còn mặt dày van xin ở lại thì quá thiếu tự trọng. Vì thế, cô thu dọn qua loa rồi gọi taxi về nhà mình.

Thế nhưng, chuyện này sang đến tai hàng xóm và chồng cô thì lại trở thành Nguyệt giận dỗi bỏ về chỉ vì bị mẹ chồng góp ý vài câu sau khi chính tay cô đã vùng vằng đập tan cả mâm cơm. Nguyệt gọi điện cho Long, anh thở dài chán nản: “Sao em lại hành xử trẻ con thế? Em mắc lỗi, mẹ dạy bảo vài câu thì có là gì?”.

Vậy là Long tin lời mẹ hơn lời cô rồi. Cũng đúng thôi, đến cô cũng không bao giờ ngờ mẹ chồng lại có thể làm như thế này cơ mà! Bà trước nay không phải quá thân thiện nhưng chưa bao giờ nói gì xúc phạm, động chạm tới cô. Bà biết cô có thai cũng đồng ý cho cưới không gây khó dễ, Long có tin bà cũng đúng. Nhưng cô thì chỉ nhận thấy, mẹ chồng cô là người khôn khéo có thừa và tính toán sâu sắc tới mức đáng sợi! Minh chứng rõ ràng nhất là sau khi cô về nhà mẹ đẻ thì hôm sau bà đã bảo Long sang chơi đồng thời gửi sữa bầu cho cô cơ mà! Long vì thế lại càng tin tưởng mẹ mà trách móc vợ, lại nghĩ vì hòa khí 2 bên thôi thì để vợ ở nhà ngoại dưỡng thai một thời gian cũng được!

Nguyệt ở bên này nửa tháng, mẹ chồng có gọi đôi lần, lần nào cũng nhấn mạnh cô cứ yên tâm ở lại nhà mẹ đẻ, không cần về bên này. Bà nói rất hiểu tâm tư nguyện vọng của cô, con gái có thai ai cũng muốn được mẹ đẻ chăm sóc cả, việc bên nhà cô không cần lo lắng. Nguyệt cứng họng chẳng nói được gì, muốn mở miệng bảo Long tới đón mình về cũng không được.

Không lâu sau, Nguyệt bắt đầu phát hiện chuyện chẳng lành. Em gái Long bắt đầu đăng ảnh đi chơi rầm rộ trên facebook với 1 người bạn gái. Đáng nói là cuộc đi chơi nào cũng có mặt của Long. Nhìn qua là biết, Long với cô gái đó rất gần gũi, thân thiết. Thậm chí Nguyệt còn phát hiện cô nàng kia vin vào cớ là bạn của em gái Long mà thường xuyên ngủ lại nhà anh.

Nguyệt hỏi chồng thì anh trách cô ghen bóng ghen gió. Đó là bạn của em gái anh, anh cũng coi như em gái mà thôi. Nhà cô nàng ấy nền nếp, gia giáo, lại có điều kiện, kể cả anh có muốn thì cô nàng cũng chẳng thèm đâu mà. Nguyệt nghĩ đến một điều gì đó, bỗng thấy rùng mình ớn lạnh. Cô nàng đó có gia giáo không thì không rõ, nhưng chắc chắn là có điều kiện rồi! Phải chăng đây là sự sắp đặt có tính toán của mẹ chồng cô?

Lúc trước Long yêu cô, rõ ràng mẹ anh phản đối, nhưng lại không nói ra miệng. Có thể bà nghĩ, mới là yêu thôi, lúc nào cưới hẵng hay. Nào ngờ cô có thai, bà vì sĩ diện của gia đình mà buộc lòng phải cưới cô. Song cưới rồi thì có thể bỏ cơ mà, phải không? Và chỉ vỏn vẹn 2 ngày sau đám cưới, bà đã bắt đầu “hành động”.

Nhân lúc cô và Long xa nhau, cô lại có thai Long hẳn là cô đơn trống vắng, bà liền sắp xếp người bà ưng ý đến gần Long. Chỉ cần Long phát sinh quan hệ với cô ta, vậy là bà được như ý nguyện. Còn phần cô sẽ tiếp tục ở nhà ngoại cho tới lúc sinh con, Long có tình mới còn bận tâm gì tới vợ xấu xí, bù xù mới sinh xong chứ? Chuyện ly hôn chỉ là sớm muộn mà thôi!

Nguyệt không hiểu trong lòng mình bây giờ là cảm giác gì. Thời gian gần đây, Long bắt đầu xao nhãng mẹ con cô, cho thấy tính toán của mẹ chồng cô cách thành công không còn xa. Nguyệt cười chua chát. Thôi thì cái nơi đầy mưu mô và dối trá ấy, cô cũng chẳng muốn trở về nữa…

Tác giả bài viết: Phạm Giang

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP