Kinh tế

Siêu xe Rolls-Royce mạ vàng hạ giá 3 lần vẫn chưa có người đăng ký mua

Trải qua 4 lần đấu giá, chiếc Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa tìm được chủ mới.

Đại diện phía công ty đấu giá xác nhận với Dân trí phiên đấu giá lần 4 xe ô tô Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục không thành do không có người nộp tiền đặt trước. Trong lần đấu giá này, siêu xe nói trên được hạ giá còn 9,1 tỷ đồng và người muốn đăng ký tham gia đấu giá phải đặt cọc 1,8 tỷ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm.

Xe Rolls-Royce Ghost nói trên mạ vàng, mang biển số 30F-187.88, được cấp giấy chứng nhận đăng ký vào năm 2018 cho Công ty cổ phần Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom (nay là Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes).

Siêu xe từng được ông Trịnh Văn Quyết sử dụng xuất xưởng ở Anh vào năm 2011, dung tích 6.592cm2. Chiếc Rolls-Royce mạ vàng này được thế chấp tại BIDV chi nhánh Quy Nhơn nay được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ.

Siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá 3 lần vẫn cho người mua (Ảnh: Việt Đức).

Sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vào cuối tháng 3, nhiều tài sản thuộc sở hữu của các doanh nghiệp liên quan FLC được nhiều ngân hàng đem ra đấu giá để xử lý, thu hồi nợ. Tuy nhiên, các tài sản này đều rao bán nhiều lần bất thành.

Gần đây nhất, du thuyền FLC Albatross đã được đưa ra đấu giá lần 3 với mức giá khởi điểm 33,6 tỷ đồng, thấp hơn so với mức ban đầu gần 36 tỷ đồng. Du thuyền này được cấp giấy chứng nhận đăng ký phương tiện cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, được nhập khẩu từ Ba Lan về Việt Nam năm 2017.

Một chiếc Rolls-Royce khác liên quan ông Quyết cũng đang được ngân hàng OCB đấu giá lần hai với mức khởi điểm hạ từ 28 tỷ xuống 25 tỷ đồng. Chiếc Rolls-Royce Phantom này được thế chấp để bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH MTV FLC Land, nay được OCB đấu giá thu hồi nợ.

Tác giả: Nhân Cơ

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP