Pháp luật

Ráo riết truy bắt nghi phạm giết người rồi bỏ trốn lên rừng

Thông tin với phóng viên ANTĐ, ông Hoàng Văn Lành – Chủ tịch UBND xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, khoảng 20h30 ngày 23-4-2017 tại thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, đã xảy ra vụ giết người.

Nạn nhân là Bàn Văn Yên, sinh năm 1993, thường trú tại thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình cùng Lý Văn Đông, sinh năm 1997 (cùng trú tại xã Tân Hương và có họ hàng thân thích với Bàn Văn Yên) đi đến nhà bố đẻ của Đông là ông Lý Văn Hai để chơi bài.

Tại đây, hai anh em Yên và Đông đã xảy ra mâu thuẫn và ẩu đả với nhau. Sau một hồi xô xát, được mọi người can ngăn, cả hai đã dừng lại. Mọi chuyện tưởng đã êm xuôi, nhưng sau đó, Lý Văn Đông đã lẻn xuống bếp lấy một con dao dài, chạy lên nhà chém một nhát vào cổ anh Bàn Văn Yên, rồi bỏ trốn lên rừng.

Đối tượng Lý Văn Đông

Thấy vậy, người dân hô hoán nhau đưa nạn nhân đi cứu chữa nhưng vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên anh Bàn Văn Yên đã tử vong. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn.

Nhận được thông tin, UBND xã cùng Công an huyện Yên Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng vây bắt đối tượng.

Lực lượng Công an và dân quân truy tìm đối tượng trên rừng Tân Hương

Do địa hình xã Tân Hương rất phức tạp, nhiều đồi gò, tiếp giáp với hồ Thác Bà và nhiều tuyến đường ngoắt ngoéo nên việc truy tìm đối tượng gây án gặp nhiều khó khăn.

Hiện các lực lượng CAH Yên Bình đang tổ chức vây bắt Lý Văn Đông. Đề nghị nhân dân đề cao cảnh giác, nếu phát hiện đối tượng Lý Văn Đông báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất.

Tác giả bài viết: Lê Phiên - Anh Hải

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP