Trong nước

Phiên họp thứ 4 Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng Bầu cử quốc gia

Sáng 9-7, tại Nhà Quốc hội (QH), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia, Trưởng Tiểu ban Nhân sự đã chủ trì phiên họp thứ 4 của tiểu ban.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại phiên họp. Ảnh: PHẠM KIÊN

Phó Chủ tịch Thường trực QH Trần Thanh Mẫn khẳng định phiên họp lần này có ý nghĩa rất quan trọng để tiểu ban rà soát, chuẩn bị tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu (ĐB) QH khóa XV, trình Phiên họp lần thứ 58 của Ủy ban Thường vụ QH, đồng thời cũng là nội dung báo cáo tại Kỳ họp thứ nhất QH khóa XV. Đến thời điểm này, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được thực hiện dân chủ, theo đúng tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chỉ thị, Công văn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tại phiên họp, các ĐB đã nghe báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc xác nhận tư cách của người trúng cử ĐBQH khóa XV; đóng góp ý kiến để hoàn thiện các văn bản này trước khi trình Ủy ban Thường vụ QH và QH.

Tác giả: B.T.V

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP