Thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội cho biết kiểm tra đột xuất tại xưởng sản xuất bim bim Công ty Cổ phần Thương mại và công nghệ thực phẩm Đức Vinh (điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) ngày 7-1, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra phát hiện các loại bim bim đều được đổ xuống sàn đất bẩn. Ảnh: Thu Trang |
Tại đây, các loại bim bim được đổ xuống sàn đất bám bẩn dầu mỡ, công nhân dùng tay không bốc sản phẩm đóng gói. Đặc biệt, phòng pha chế phụ gia sản phẩm, đồ dùng cáu bẩn, để xuống mặt sàn. Trong xưởng sản xuất phát hiện cả chuột chết đang bốc mùi hôi thối.
Thời điểm kiểm tra, hầu hết các sản phẩm bim bim được làm ra có bao bì khá bắt mắt, với nhiều chữ nước ngoài trên bao bì.
Thế nhưng, khi trực tiếp kiểm tra bên trong dây chuyền sản xuất đoàn kiểm tra phát phát hiện đội ngũ công nhân ở đây không được trang bị thiết bị bảo hộ chuyên dụng để làm việc.
Phát hiện cả xác chuột chết bốc mùi trong khu sản xuất bim bim Đức Vinh |
Công ty cũng không xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc một số loại phụ gia, nguyên liệu. Ngoài ra, giấy khám sức khỏe của 7 nhân viên lao động tại đây đã hết hạn.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay tồn tại nêu trên; vệ sinh lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; bố trí khu vực sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, phân khu riêng biệt các khu vực chức năng.
Đoàn đã tiến hành lấy mẫu dầu chiên bim bim để xét nghiệm theo quy định. Đoàn cũng giao Ban chỉ đạo Công tác an toàn thực phẩm huyện Hoài Đức tiếp tục làm việc với cơ sở, xử lý vi phạm và báo cáo kết quả về đoàn kiểm tra trước ngày 14-1.
Tác giả: D.Thu
Nguồn tin: Báo Người lao động