Xã hội

Phạt cảnh cáo người chú xích cổ cháu vì trộm tiền, mang vàng đi bán để chơi game

Công an xã Khuyến Nông (Triệu Sơn, Thanh Hoá) đã quyết định phạt cảnh cáo người chú xích cổ cháu vì bé trai này hay trộm tiền, mang vàng đi bán để chơi game.

Trưa 5/3, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng công an xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan công an xã vừa hoàn tất hồ sơ xử lý vụ cháu Lê Bá Nam (13 tuổi) bị người chú dùng dây xích khóa cổ.

Ông Trung cho biết, cơ quan công an đã lấy lời khai người chú Lê Bá Chót (29 tuổi). Tại trụ sở, anh Chót cho biết, do cháu thường xuyên lấy trộm tiền, vàng bán để lấy tiền chơi game, người thân nhắc nhở nhiều lần nhưng cháu không nghe. Do không hiểu biết pháp luật nên có hành động xích cổ cháu như vậy. Tuy nhiên, cậu bé không bị đánh đập hay chửi bới gì.

Hình ảnh bé trai bị chú xích cổ gây xôn xao mạng xã hội.

“Cơ quan chức năng địa phương thống nhất chỉ phạt cảnh cáo anh Chót, không phạt tiền và truy cứu hình sự vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau vụ việc, bố và mẹ kế bé trai đã về quê xin lỗi gia đình vì thời gian qua không dành nhiều thời gian quan tâm con cái. Họ cam kết sẽ kèm cặp, giáo dục đứa trẻ giúp cháu cai nghiện game”, ông Trung thông tin.

Trước đó, chiều 28/2, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một cháu bé bị quấn quanh mình 2 sợi xích sắt. Cháu bé đeo trên mình hai sợi xích sắt, các sợi xích được quấn vòng xung quanh người và có khóa bấm cố định, chống tháo gỡ. Để che giấu các sợi xích sắt, cháu bé mặc một chiếc áo khoác khi đi ra ngoài.

Cũng trong clip cháu bé cho biết: “Bố đi làm ở thành phố, mẹ mất rồi”. Hình ảnh cháu bé bị gông xích vào người được người quay clip bắt gặp tại xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Sau khi ghi lại sự việc, người này báo Công an xã Khuyến Nông đến giải quyết sự việc.

Qua xác định, cháu bé xuất hiện trong clip là Lê Bá Nam (con anh Lê Bá Ninh) trú tại tại thôn 8, xã Khuyến Nông. Nam đang là học sinh lớp 5, trường Tiểu học xã Khuyến Nông.

Bố mẹ đi làm ăn xa, vì thế cháu ở nhà với bà nội (88 tuổi) cùng hai người chú. Bản chất của cháu bé trong clip là nghiện game. Cháu từng ăn trộm của chú 2 chỉ vàng và nhiều lần lấy tiền của bà để bỏ học đi chơi.

Mới đây, hai chú của cháu bé đi làm ăn xa, bà nội cháu bé đề nghị chú xích cháu lại để bà tiện trông coi. Lúc đầu chú cháu bé không đồng ý nhưng do bà nội yêu cầu nên người chú đành xích cháu bé lại. Sau đó, cháu bé ra ngoài đường thì nhiều người thấy quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội.

Tác giả: Khải Phong

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP