Pháp luật

Nghe lời 'đường mật' của tình nhân, người phụ nữ bị lừa tiền tỷ

Đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền để giải quyết tranh chấp đất đai, Đỗ Đông Đức đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của người yêu số tiền hơn 1 tỷ đồng và bỏ trốn.

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đông Đức (SN 1984, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 29/3, Công an huyện Bình Xuyên, tiếp nhận tố giác của chị N.T.H. (SN 1986, trú tại TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về việc chị bị đối tượng Đỗ Đông Đức thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp nhận trình báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã vào cuộc điều tra và làm rõ nội dung vụ án. Theo đó, Đức quen biết và phát sinh tình cảm với chị H. thông qua mạng xã hội. Từ ngày 19/3 đến ngày 29/3, Đức có đến nhà chị H. ở TP. Yên Bái chơi.

Trong các cuộc nói chuyện, Đức đưa ra thông tin gian dối về việc bản thân có thửa đất đang tranh chấp với chú ruột ở khu đô thị Nam Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) và cần số tiền 1,5 tỷ đồng để giải quyết.

Đỗ Đông Đức làm việc với cơ quan công an.

Đức nói sau khi xong việc sẽ chuyển nhượng thửa đất trên và về ở cùng với chị H. Tin tưởng người yêu, chị H. đã đi vay 1,3 tỷ đồng để đưa cho Đức giải quyết. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và cắt đứt liên lạc với chị H.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bình Xuyên xác định đối tượng Đức đang lẩn trốn tại huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai). Đến ngày 3/4, Tổ công tác của Công an huyện Bình Xuyên đã đến địa bàn trên, yêu cầu Đức về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Đông Đức về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng cũng thu giữ 1 xe ô tô, 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản liên quan.

Tác giả: Ngọc Ánh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP