Pháp luật

Ngăn chặn kịp thời cụ bà giấu chồng chuyển 300 triệu đồng cho “Công an”

Vào hồi 9h45 ngày 23/5, Công an xã Phi Hải, Cao Bằng nhận được tin báo của ông S.Đ.H. (SN 1960), trú tại xóm Tri Phương 1, xã Phi Hải, Quảng Hòa về việc vợ ông là M.T.X. (SN 1962) có ý định giấu gia đình chuyển số tiền lớn cho đối tượng lạ, nghi có dấu hiệu bị lừa đảo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã trực tiếp làm việc, xác minh nội dung vụ việc với bà X. và được biết trong ngày 22/5 có một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo bà X. có liên quan đến một vụ án, yêu cầu chuyển số tiền 300 triệu đồng để “phục vụ điều tra” nếu không sẽ lập tức bắt giữ bà X..

Công an xã Phi Hải giải thích với bà X. và ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Đối tượng yêu cầu bà X. giữ bí mật không kể cho bất cứ ai. Do nhẹ dạ, cả tin bà X. có ý định đến ngân hàng để chuyển tiền cho đối tượng theo yêu cầu.

Công an xã Phi Hải đã giải thích, tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với bà X. và ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Qua vụ việc trên, Công an Quảng Hòa khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh Công an, Toà án, Viện Kiểm sát… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng của các đối tượng xấu. Khi có các vụ việc xảy ra, người dân cần báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Tác giả: Gia Hưng

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP