Pháp luật

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Ngày 18/5, Công an TP Hà Nội đã cảnh báo về việc trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân (CSND) nêu việc hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Theo đó, các đối tượng đã thành lập trang facebook với danh nghĩa Cao đẳng CSND. Sau đó, lợi dụng tâm lý của những người bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất để gây dựng niềm tin với các nạn nhân bị lừa.

Từ đó, thay vì đến Công an trình báo, người bị lừa lại lên mạng xã hội để nhờ các đối tượng giả danh Cao đẳng CSND hỗ trợ, thu hồi tiền lừa đảo. Khi biết "cá đã cắn câu", các đối tượng hướng dẫn nạn nhân đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về, như vậy nạn nhân lại bị “dính bẫy lừa đảo” lần hai.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền, tránh tiếp tục bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Tác giả: X. Mai

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP