Nhà đẹp

Mẹo thiết kế ban công căn hộ chung cư đẹp như mơ

Ban công chính là nơi đón ánh sáng và có ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của gia đình nên hãy thiết kế nó thành một không gian thú vị.

Ban công là nơi gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo.

Đừng xem nhẹ ban công

Ban công của căn hộ không có nghĩa là chỉ cần đặt một cái bàn với một vài chiếc ghế xung quanh. Việc lập kế hoạch và thực hiện với dự định từ trước sẽ giúp không gian này trở thành điểm yêu thích nhất trong căn nhà của bạn.

Không nhất thiết phải chi phí cao mà vẫn có ban công đẹp

Trang trí ban công không phải là một thứ gì đó quá mới mẻ, nhất là đối với điều kiện sinh hoạt ngày nay ở những căn chung cư. Tuy nhiên, nếu không biết cách thì thật phí hoài công năng nơi này. Ngược lại nếu biết tận dụng, bạn có thể tạo tạo nên những kỳ quan nhỏ ngay trong không gian của chính mình.

Để trang trí ban công đẹp, theo các chuyên gia thiết kế, gia chủ nên thêm một số cảm hứng thiết kế cùng chút sáng tạo sẽ có thể giúp tạo ra một ốc đảo ngoài trời đa chức năng và thẩm mỹ.

Nếu bạn yêu cây cảnh, có thể biến ban công thành khu “rừng” trong ngay ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ban công

Tỷ lệ cân đối giữa nội thất và diện tích ban công

Trong không gian nhỏ, tỷ lệ là yếu tố rất quan trọng. Đó là tỷ lệ về kích thước nội thất và kích thước của ban công. Bạn không nên sử dụng đồ nội thất quá lớn cho một ban công quá nhỏ hoặc ngược lại.

Nếu ban công rộng, gia chủ có thể thỏa thích bày biện.

Tiết chế trang trí ban công

Ban công thường có diện tích khá nhỏ gọn vậy nên khi trang trí ban công cần được tiết chế việc bày biện để tránh tổng thể trở nên rối mắt. Bởi chức năng của ban công không chỉ để tô điểm cho căn nhà mà còn sử dụng để lưu thông ánh sáng, không khí, gió.

Thú cưng của gia chủ cũng rất thích nơi ban công xinh đẹp.

Các vật dụng trang trí hay sử dụng khi thiết kế ban công như bàn ghế uống trà, gối ôm, cây cảnh nhỏ xinh. Các loại được thiết kế riêng cho ban công thường không thấm nước và chịu được ánh sáng tự nhiên.

Đừng bỏ qua ánh sáng

Ban công cũng là nơi lý tưởng để tiếp khách.

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong việc làm cho bất kỳ không gian nào trở nên ấm cúng hơn. Để có một ban công đẹp không chỉ để ngắm vào mỗi ban ngày mà còn có thể thưởng ngoạn mỗi buổi tối, hãy thiết kế hệ thống chiếu sáng cho khu vực này.

Sử dụng đèn trang trí, đèn gắn tường cũng có thể giúp ban công trở nên lung linh. Tuy nhiên, khi thiết kế hệ thống đèn hãy sử dụng các loại đèn linh hoạt để khi trời mưa gió là có thể thu gọn mọi thứ vào trong.

Tác giả: Vũ Thắng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP