Xe

Loạt ô tô nhập khẩu giá từ hơn 300 triệu đang được giảm giá mạnh tại Việt Nam

Nhằm chạy đua với xe lắp ráp trong nước, nhiều mẫu ô tô nhập khẩu đang được điều chỉnh thêm nhiều ưu đãi tại thị trường Việt Nam.

Việc các dòng xe lắp ráp trong nước nhận được ưu đãi lệ phí trước bạ đăng ký lăn bánh xe mới giảm 50% khiến xe nhập khẩu không thể "ngồi yên". Các hãng xe nhập khẩu tại Việt Nam, từ giá rẻ đến hạng sang, đều tham gia vào "cuộc đua" ưu đãi, bao gồm hỗ trợ phí trước bạ hoặc giảm tiền mặt, tặng phụ kiện giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng....

Dưới đây là danh sách một số mẫu xe ô tô nhập khẩu đang nhận được nhiều ưu đãi trong cuộc đua doanh số tại thị trường Việt Nam.

Toyota Wigo đã rẻ nay còn nhận thêm ưu đãi.

Toyota

Mẫu xe giá rẻ nhất (từ 352 triệu đồng) của Toyota tại thị trường Việt Nam - Wigo - nhận được ưu đãi lãi suất 0% trong 6 tháng cho khách hàng mua trả góp (áp dụng cho xe sản xuất trước tháng 3/2020). Một lựa chọn khác cho khách hàng khi mua mẫu xe này là một bộ phụ kiện DVD.

Hãng Mitsubishi

Mitsubishi duy trì quà tặng phụ kiện, bảo hiểm vật chất cho các mẫu xe như Pajero Sport, Mirage, Attrage, Triton. Hãng này không giảm trực tiếp vào giá xe. Riêng mẫu hatchback đô thị Mirage là phiếu ưu đãi 10-20 triệu đồng tiền nhiên liệu.

Hãng Ford

Ford đang giảm giá 75 triệu cho mẫu SUV 7 chỗ nhập Thái Lan Everest trên hai bản thấp Ambiente. Các bản cao Titanium giảm ít hơn với 20 triệu. Xe bán tải Ranger tương tự giảm 20-75 triệu đồng tùy phiên bản.

Hãng Nissan

Trong tháng 7, Nissan điều chỉnh giảm giá cho mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu Thái Lan Terra với mức giảm tiền mặt lần lượt 10-20 triệu đồng; xe bán tải Navara giảm 20-40 triệu đồng.

Hãng Isuzu

Isuzu ngay đầu tháng 7 nhanh chóng công bố chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho hai mẫu xe nhập khẩu Thái Lan, mu-X và D-Max đến hết tháng 9. Với mẫu SUV 7 chỗ mu-X, giá lăn bánh giảm 21-27 triệu đồng tùy phiên bản. Dòng xe bán tải Isuzu D-Max giảm 46-67 triệu đồng.

Hãng Suzuki

Suzuki trước tháng 7 không có ưu đãi nào nhưng hiện giảm 40 triệu cho Ertiga Sport phiên bản nâng cấp nhập khẩu Indonesia. Mẫu MPV với mức giảm này hiện có giá rẻ nhất phân khúc. Suzuki Ertiga giá niêm yết 499-559 triệu đồng. Xe cạnh tranh Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, Kia Rondo.

Hãng Audi

Audi hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho hai dòng A4 và Q5 từ giữa tháng 7 đến hết 2020. Chi phí lăn bánh vì thế giảm 85-125 triệu đồng.

BMW

BMW dưới quyền phân phối của Trường Hải hiện giảm giá mạnh cho nhiều dòng xe. BMW Series 5 giảm hơn 300 triệu đồng. Mức giảm lớn này cũng được áp dụng cho các mẫu X1, X2 và X3.

Người tiêu dùng Việt thường có tâm lý chung là xe nhập khẩu có chất lượng tốt hơn so với xe lắp ráp trong nước. Đây không hẳn chỉ là do tâm lý sính ngoại mà thực chất, xe nhập khẩu rõ ràng có những ưu điểm nổi trội hơn.

Cụ thể, xe nhập khẩu được đánh giá là chất lượng tốt do được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thợ tay nghề cao, tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt, toàn bộ quy trình lắp ráp đều được thực hiện bằng robot, đảm bảo độ chính xác cao hơn. Để được xuất xưởng, xe phải đáp ứng tiêu chuẩn cao, khắt khe hơn.

Không chỉ vậy, các tính năng an toàn hơn, được chứng nhận và kiểm định chất lượng nên đảm bảo mang lại trải nghiệm thú vị hơn, thuận tiện và an toàn hơn cho người lái lẫn hành khách. Xe nhập cũng thường được đánh giá cao hơn về cảm giác lái và khả năng cách âm.

Ngoài ra, dòng xe này cũng được đánh giá là có thiết kế sang trọng, hiện đại hơn, tùy chọn màu sắc đa dạng hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đã kể trên, xe nhập khẩu cũng có một số nhược điểm như ùng một phiên bản, thương hiệu nhưng xe nhập khẩu có giá cao hơn so với xe lắp ráp do phải chịu thuế xuất nhập khẩu.

Một số dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc, đặc biệt là các dòng xe hạng sang có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong việc bảo hành, bảo dưỡng do mạng lưới các trung tâm bảo hành chưa được phủ rộng, việc tìm mua linh kiện thay thế cũng không được thuận tiện bằng.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP