Du lịch

Loại trái cây miền Tây "chua nhất Việt Nam" khiến team Quang Linh Vlogs nhăn nhó khi ăn thử

Ai sống ở miền Tây nhất định sẽ biết loại trái cây này, thậm chí còn rất yêu thích.

Vừa mới đây, cùng với Hằng Du Mục, team Quang Linh Vlogs đã tới Cà Mau để chuẩn bị cho những dự án và công việc tiếp theo của mình. Tại đây, cả team của anh cùng ekip của Hằng Du Mục đã có những trải nghiệm và các hoạt động rất thú vị.

Trong khi Hằng Du Mục từng sống ở miền Tây thì team Quang Linh đều từ nơi khác đến, thế nên mọi người đã rủ cả team của anh chàng cùng thử một loại trái cây rất đặc sắc của miền Tây, đó chính là trái chùm ruột. Và không nằm ngoài dự đoán, khi ăn thử loại trái này, team của Quang Linh ai cũng nhăn nhó mặt mày, thậm chí còn nhắm tịt mắt vì quá... chua.

Mọi người hái chùm ruột và đưa cho team Quang Linh ăn thử

Từ Nhật Lệ, Quang Linh cho đến Matiloi (bố của Lôi con) đều nhăn nhó khi ăn thử loại trái cây này

Bên dưới phần bình luận, các cư dân mạng đều bật cười trước biểu cảm của các thành viên trong team Quang Linh khi ăn trái chùm ruột. Nhiều người thừa nhận rằng loại quả này rất chua, thậm chí là một trong những loại trái cây chua nhất ở Việt Nam. Thế nên nếu ai không ăn quen loại trái này thì sẽ có những biểu cảm như trên.

Chùm ruột là loại cây được trồng khá nhiều ở miền Tây, thường cho quả nhiều vào khoảng tháng 3 - tháng 6. Những quả chùm ruột xanh thường có vị chua gắt hơn, thường được dùng để chế biến các món ăn, tạo độ chua cho món. Trong khi đó, chùm ruột chín sẽ dịu hơn, dù vẫn chua vô cùng.

Hình ảnh những quả chùm ruột đã gắn bó với nhiều người dân miền Tây

Chùm ruột dù chua đến nhăn nhó mặt mũi nhưng lại rất thơm, hậu vị cũng rất mới lạ và độc đáo. Ở miền Tây, tuổi thơ của mọi người thường gắn liền với loại trái này. Chùm ruột ăn không thôi cũng đã ngon rồi, mang về đập dập rồi trộn muối ớt lại càng ngon "bá cháy". Bên cạnh đó, nó còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn vặt khác nhau và bán phổ biến tại cổng trường. Có thể kể đến những món ăn vặt từ chùm ruột như chùm ruột xóc muối ớt, chùm ruột ngào đường, chùm ruột ngâm mắm ớt... Và cũng bởi thế mà loại trái cây này càng thêm gắn bó với thời đi học của những đứa trẻ miền Tây.

Chùm ruột được biến tấu thành rất nhiều món ăn vặt đa dạng, hấp dẫn

Ngày nay, dù thế giới đồ ăn vặt của các bạn trẻ đã đa dạng hơn rất nhiều, thế nhưng chùm ruột vẫn xuất hiện và là món yêu thích của nhiều người. Dù không còn phổ biến như ngày xưa, thế nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hương vị của chùm ruột là điều gì đó rất khó thay thế.

Nguồn: TikTok @letuanlinh8055

Tác giả: Hạ Linh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP