Du lịch

Liều mình trồng loại cây này, chủ vườn ngỡ ngàng khi nhiều người đến "giành nhau" mua quả

Dù chỉ đưa giống nho không hạt về trồng thử nghiệm tại Nghệ An nhưng vợ chồng anh Hải không ngờ lại phát triển tốt, khách nườm nượp kéo đến tham quan và mua.

Những ngày qua, người dân ở khu vực thành phố Vinh và các vùng lân cận huyện Nghi Lộc (Nghệ An) truyền tai nhau về một vườn nho đẹp mơ mộng, sai trĩu quả được trồng giữa cánh đồng rau màu. Điều mà trước đây người dân nghĩ chỉ ở tỉnh Ninh Thuận mới có thể trồng được loại cây đặc sản này.

Anh Nguyễn Ngọc Hải - chủ vườn nho không hạt trồng tại xóm 9, xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) cho biết, đây là vườn nho mà vợ chồng anh "liều mình" trồng thử nghiệm gần 1 năm trước. Đến nay, vườn sai trĩu quả, khách kéo đến tham quan và "giành nhau" mua nên vợ chồng anh rất vui mừng.

Vườn nho đen không hạt 400 gốc của vợ chồng anh Hải đưa về trồng thử nghiệm lần đầu ở Nghệ An.

Anh Hải kể, năm trước vợ chồng anh tìm hiểu về mô hình trồng nho đen không hạt. Thấy tại tỉnh Nghệ An chưa có vườn nho nào như thế nên anh quyết tâm sẽ dựng một vườn nhỏ trồng thử nghiệm.

Đầu năm 2021, anh Hải cải tạo 1.100m2 đất màu của gia đình để phù hợp với việc trồng nho. Người chủ vườn này sau đó bỏ ra 50 triệu đồng nhập 400 gốc nho rồi về trồng thử nghiệm. Ngoài tiền mua giống, anh còn bỏ thêm 300 triệu đồng để thuê người làm giàn, nhà mát, phân bón và chăm sóc.

Sau 7 tháng chăm sóc, vườn nho của anh Hải chín sai trĩu vượt mong đợi.

"Mình phải học hỏi trên mạng thêm nhiều vì vùng đất Nghệ An mưa nắng, nóng lạnh thất thường nên trồng nho rất khó. Mình luôn phải theo dõi rất kỹ để khi phát hiện sự cố bất thường thì xử lý ngay, nếu không nho sẽ hỏng, không có quả", anh Hải kể về khó khăn ban đầu khi đưa vườn nho về trồng thử nghiệm.

Sau hơn 7 tháng chăm sóc, vườn nho của anh Hải đã ra hoa, kết trái. Cả vườn dần chín đều tăm tắp, những chùm quả mọng nước khiến vợ chồng anh vui sướng. Anh Hải ước tính, 400 gốc nho trồng thử nghiệm cho thu hoạch khoảng 4 tạ quả.

Nghe tin có vườn nho đặc sản ngay tại Nghệ An, rất nhiều người dân, gia đình kéo nhau đến chụp ảnh, check in.

Gần 1 tháng qua, anh Hải đã mở cửa vườn nho cho du khách vào tham quan chụp ảnh với giá 20.000 đồng/1 người. Biết tin vườn nho đẹp và là vườn nho đầu tiên của vùng Nghi Lộc, TP. Vinh nên rất nhiều người dân đổ xô đến tham quan, chụp ảnh.

Sau mỗi lần đến tham quan chụp ảnh, người dân lại "giành nhau" mua nho ngay tại ruộng với giá 150 nghìn đồng/1kg. Những chùm nho chín mọng, sạch, được tự tay du khách hái mua nên ai cũng thích thú.

Nhiều cô gái trẻ xinh đẹp cũng đến để tranh thủ "sống ảo".

Do nho chín rải rác nên nhiều du khách đến sau dù rất muốn mua nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ chủ vườn.

"Vợ chồng tôi cũng không ngờ được du khách họ đến tham quan, chụp ảnh đông như vậy. Du khách chụp ảnh rồi đăng lên facebook nên nhiều người biết và đến đông hơn. Có ngày vườn tôi đón đến 500 du khách. Nhiều người tranh nhau mua nho mà không có để bán. Hiện nho chín trên cây không còn nhiều nữa", chị Vân (vợ anh Hải) vui mừng chia sẻ.

Nhiều cô gái tranh thủ đến chụp ảnh làm kỷ niệm.

Nhiều người thích thú vì đây là lần đầu vùng đất này trồng được nho sai trĩu quả.

Những chùm nho chín mọng sai trĩu quả khiến người dân thích thú.

Không chỉ các cô gái trẻ mà những người phụ nữ trung tuổi cũng tranh thủ đến chụp ảnh làm kỷ niệm.

Nhiều em bé cũng theo bố mẹ đến chụp ảnh và hái nho ăn ngay trong vườn.

Sau khi chụp ảnh, du khách lại chọn những chùm nho chín mọng để mua với giá 150 nghìn đồng/1kg.

Du khách khoe mua được nhiều chùm nho ngon.

Những em bé thích thú được bố mẹ cho đi hái nho.

Nụ cười vui sướng của một cô gái trẻ khi được tự tay cắt chùm nho chín mọng.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Trí Thức Trẻ

  Từ khóa: vườn nho ,tham quan ,du khách

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP