Trong tỉnh

Lập bàn thờ trong bệnh viện dã chiến để nữ kỹ thuật viên chịu tang mẹ chồng

Một nữ kỹ thuật viên đang chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An thì mẹ chồng đột ngột qua đời.

Chiều ngày 4-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An, xác nhận thông tin trên.

Theo ông Thanh, vào ngày 3-7, khi đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An, chị Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989), cử nhân kỹ thuật xét nghiệm tại bệnh viện, bất ngờ nghe tin mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Xuân, trú xóm Mỹ Thanh, xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, đột ngột qua đời. Mặc dù chỉ ở cách khoảng 5 km, tuy nhiên do đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến nên chị Linh không thể về chịu tang mẹ chồng.

Bệnh viện lập bàn thờ để nữ kỹ thuật viên thắp hương bái vọng mẹ chồng. Ảnh: Đ. Thanh

Ngày 4-7, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện quan tâm, động viên, chia sẻ với mất mát này của nữ cán bộ kỹ thuật viên khi mất đi người thân. Bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần cho nữ cán bộ này.

Chiều ngày 4-7, được sự đồng ý của Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện đã lập một bàn thờ ngay tại bệnh viện để nữ kỹ thuật viên Nguyễn Thị Thùy Linh có thể bái vọng người mẹ chồng qua đời đột ngột. Ngoài ra, bộ phận công đoàn của bệnh viện (bộ phận dự phòng ở ngoài bệnh viện dã chiến) đã tới gia đình thăm hỏi, thắp hương.

"Từ khi thành lập bệnh viên dã chiến đến nay, ngày cũng như đêm, cử nhân Nguyễn Thị Thùy Linh đều tích cực tham gia lấy mẫu, phân tích để có kết quả xét nghiệm kịp thời nhất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19"- ông Thanh thông tin thêm.

Lãnh đạo bệnh viện dã chiến thắp hương tại bàn thờ tạm. Ảnh: Đ. Thanh

Được biết, Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Bệnh viện có quy mô 100 đến 130 giường được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Tính đến chiều 4-7, toàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện 121 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 81 ca, Diễn Châu: 17 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, thị xã Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 5 ca... Tổng số ca điều trị đã khỏi bệnh và ra viện của đợt dịch này (từ 13-6 đến nay) là 4 ca.


Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP