Cộng đồng mạng

Khoe giấy đăng ký kết hôn, cặp đôi nổi như cồn vì 2 cái tên quá đặc biệt, CĐM thắc mắc hai vợ chồng sẽ đặt tên con thế nào

Nhìn tên của cặp đôi này, nhiều cư dân mạng thắc mắc không biết họ sẽ đặt tên con như thế nào.

Đặt tên cho con cái là điều trăn trở của nhiều cặp vợ chồng, bởi ai cũng muốn đó là một cái tên không chỉ đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Mới đây, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng phải trăn trở khi không biết họ sẽ đặt tên con như thế nào, lý do là bởi cái tên của cặp vợ chồng này cũng hết sức đặc biệt.

Theo đó, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của mình lên mạng xã hội để khoe về ngày vui của họ. Nhìn vào tờ giấy đăng ký kết hôn, tất cả mọi người đều ngỡ ngàng khi thấy tên của cặp đôi. Hóa ra, cả 2 trùng tên nhau, trùng cả họ lẫn tên, cùng là Trương Manh.

Cặp vợ chồng này cùng là nhân viên trong một công ty lớn. Anh Trương Manh là người gia nhập công ty trước, không lâu sau thì cô Trương Manh cũng vào đây làm việc. Ban đầu, cặp đôi này không thoải mái với nhau bởi việc trùng tên, lại không cùng giới tính khiến cho 2 người gặp nhiều bất lợi, khó khăn. Các đồng nghiệp thường xuyên trêu chọc, thậm chí còn gán ghép 2 người với nhau, khiến anh Trương Manh và cô Trương Manh cảm thấy rất ngại ngùng, xấu hổ, thậm chí còn cố tình tránh mặt nhau.

Thế nhưng không biết từ lúc nào, anh Trương Manh và cô Trương Manh lại cảm thấy thu hút lẫn nhau, dần dần rơi vào "tiếng sét ái tình" lúc nào không hay. Anh Trương Manh là người ngỏ lời tỏ tình trước và cô Trương Manh cũng nhanh chóng đồng ý. Sau hơn 2 năm yêu nhau, cặp đôi đã quyết định về chung một nhà trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Khi anh Trương Manh và cô Trương Manh cầm căn cước công dân đi đăng ký kết hôn, nhân viên tại Cục Dân chính vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy họ tên của cặp đôi. Nhân viên này cho biết cô đã làm việc hơn 10 năm nay nhưng chưa từng gặp trường hợp nào đặc biệt như vậy, có thể coi là có một không 2. Nhân viên đã phải xác nhận rất nhiều lần mới dám cấp giấy đăng ký kết hôn cho cặp đôi.

Để lan tỏa niềm vui này, cặp đôi đã đăng tải hình ảnh về giấy đăng ký kết hôn của mình lên mạng xã hội, không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn đến như vậy. Rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra ngạc nhiên và sửng sốt trước sự trùng hợp họ tên của cặp vợ chồng, đồng thời tò mò không biết sau này cặp đôi sẽ đặt tên con như thế nào. Cư dân mạng Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận hết sức hài hước và đáng yêu về cặp đôi này:

"Ban đầu khi mới nhìn tờ giấy đăng ký kết hôn, tôi còn tưởng mình nhìn nhầm cơ, sao lại có thứ nhân duyên kỳ lạ và đáng yêu thế này nhỉ?".

"Nếu đây là tôi, mỗi lần nhìn vào tờ giấy đăng ký kết hôn, tôi chắc chắn sẽ tự luyến do mình quá giỏi giang và hoàn hảo nên không có ai xứng đáng để kết hôn với mình, chỉ có thể tự kết hôn với bản thân mà thôi".

"Cái tên đã đưa họ đến gần với nhau hơn, đúng là một nhân duyên đặc biệt. Nhưng mà không biết sự trùng họ tên này có gây ra rắc rối gì không nhỉ?".

"Vậy sau này đứa con sẽ được đặt tên như thế nào nhỉ? Là Trương Manh Manh sao? Như vậy họ đứa con đặt theo họ bố nhưng cũng là theo họ mẹ. Rồi đứa con gọi tên mẹ cũng như gọi tên bố. Rồi gia đình này sẽ nhiều tiếng cười lắm đây"...

Tác giả: DOÃN KỲ

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP