Thể thao

HLV Chu Đình Nghiêm: Trọng tài sai lầm khi 'bẻ còi', huỷ bàn thắng của Hải Phòng

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài Trần Đình Thịnh đã sai khi 'bẻ còi', không công nhận bàn thắng của Triệu Việt Hưng ở trận Hải Phòng thắng Nam Định 2-1.

CLB Hải Phòng vừa có chiến thắng quan trọng với tỷ số 2-1 trước CLB Nam Định để chiếm ngôi đầu bảng V-League sau vòng 2. Tuy nhiên, trọng tài Trần Đình Thịnh đã có quyết định gây tranh cãi, khiến ban huấn luyện Hải Phòng không hài lòng. Cụ thể, tiền vệ Triệu Việt Hưng có tình huống làm rung mành lưới Nam Định ở phút 68.

Trọng tài Trần Đình Thịnh đã có quyết định gây tranh cãi. (Ảnh: Quang Minh)

Ban đầu trọng tài Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng của Việt Hưng, nhưng sau đó lại bẻ còi, tước bàn thắng của đội chủ nhà. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, trọng tài Trần Đình Thịnh đã sai khi đưa ra quyết định này.

"Tôi nghĩ là quyết định của trọng tài, cũng rất khó. Chúng ta không dùng VAR, chúng ta cũng không thể xem trên màn hình để quyết định. Tôi không hiểu luật quy định ra sao về trường hợp này. Tôi nghĩ trong bóng đá, quyết định là quyền của trọng tài, nhưng nếu sử dụng VAR mới được phép thay đổi quyết định.

Nếu không sử dụng VAR mà thay đổi quyết định thì chúng tôi đã bị tước đi 1 bàn thắng. Tôi không nói đúng hay không đúng. Có thể là trọng tài sai lầm nhưng không được phép bẻ còi. Trọng tài trước đó đã công nhận bàn thắng", HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

Chiến thắng của Hải Phòng không hề dễ dàng khi đội chủ nhà để Nam Định gỡ hòa phút 86. Phải đến phút 90+5, Joseph Mpande mới ghi bàn giúp đội chủ sân Lạch Tray lấy trọn 3 điểm.

"Hải Phòng tạo ra rất nhiều cơ hội, nếu tận dụng tốt có thể giải quyết trận đấu sớm. Để thua ở thời điểm đó, tinh thần các cầu thủ chùng xuống. Chúng tôi phải đá tất tay", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

"Trận đấu rất nhiều cung bậc cảm xúc, có bàn thắng, khán giả và tình huống gây tranh cãi, đây là trận đấu nhiều cảm xúc. Chiến thắng phút bù giờ thì cảm xúc vỡ òa. Tôi rất vui mừng".

Hải Phòng (áo trắng) thắng liền 2 trận đầu mùa giải. (Ảnh: Quang Minh)

HLV Chu Đình Nghiêm cũng chia sẻ thêm về phương hướng xây dựng Hải Phòng. Mùa này, đội bóng đất Cảng đang lột xác ngoạn mục và ngôi đầu sẽ là sự khích lệ cho ban huấn luyện mới.

"Khi thay đổi, CLB Hải Phòng làm mới nhiều, không khí hôm nay đội bóng chơi cống hiến phục vụ khán giả. Đội Hải Phòng thay đổi nhiều, sân cỏ, phòng chức năng đến khán đài.

Bóng đá không thể ăn sổi, cố gắng kiên trì,muốn xây dưng đội bóng chuyên nghiệp phải có lớp đào tạo trẻ. Hải Phòng nên mở một trung tâm đào tạo, cùng chung tay. Tôi cũng muốn xây dựng lối đá ban bật cho các cầu thủ Hải Phòng", HLV Chu Đình Nghiêm cho biết thêm.

Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 2.

Tác giả: HỒNG NAM

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP