Bà Nguyễn Thị Hồng – Chủ kinh doanh thịt me Nam Nghĩa- Huyện Nam Đàn khẳng định: Thịt ở đây đảm bảo, toàn thịt các hộ gia đình nuôi bằng cỏ chứ không phải nuôi bằng cám cò. Tôi bán đây 15 năm rồi, giết thịt tại lò mổ rồi bán ở nhà.
Còn ở thành phố Vinh, nơi mà nhiều người dân đang rất “khát” các mặt hàng thực phẩm sạch, không khó để bắt gặp việc hàng quê bày bán dọc vỉa hè trên các tuyến đường, ở các khu vực chợ, hay khu dân cư. Đối với nhiều người thì những điểm bán thực phẩm tự do như thế này là sạch bởi thịt lợn, thịt bò đều được cho là từ các vùng nông thôn đưa về. Một người bán hàng tiết lộ: Tôi đi mua thịt về bán chứ cũng không rõ nguồn gốc là từ đâu.
Bà Nguyễn Thị Vinh – Phường Trường Thi – TP Vinh cho hay: Tôi thường xuyên mua hàng ở đây, thịt lợn, thịt bò, gà đều an tâm. Nhưng về vẫn phải rửa sạch, luộc qua, đổ nước cho an tâm.
Đặc sản của một địa phương, hay sản phẩm chăn nuôi an toàn là những mặt hàng mà người tiêu dùng đang rất cần trong thời điểm niềm tin về ATVSTP của người dân bị sụt giảm. Tuy nhiên, với việc bán và mua hàng ngay bên các khu vực xe cộ qua lại, bán tự do ở các ngõ phố đang biến những thực phẩm này trở nên mất an toàn vệ sinh, chưa nói đến nguồn gốc, xuất xứ thực sự của những thực phẩm này chưa hẳn đã là sạch.
Tác giả bài viết: Phương Thảo – Chu Quý– Trường Ca
Nguồn tin: