Pháp luật

'Hack' facebook của các cô gái trẻ, lấy ảnh nhạy cảm để tống tiền

Ngày 7-5, Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Việt Anh (SN 1996, trú tại thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân) và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh (SN 1998, ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 4-2021, Công an huyện Lang Chánh nhận được tin báo của chị H.P.O ở thị trấn Lang Chánh về việc bị một số đối tượng hack Facebook cá nhân, sử dụng hình ảnh "nhạy cảm" của chị lưu giữ ở facebook, đe doạ phải chuyển tiền vào tài khoản nếu không sẽ phát tán trên mạng xã hội.

Đối tượng Lê Việt Anh

Do lo sợ, chị O đã 2 lần chuyển tiền cho các đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng tiếp tục nhắn tin tống tiền. Chị P đã làm đơn trình báo cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Công an huyện Lang Chánh đã xác minh, làm rõ 2 đối tượng liên quan là Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh.

Bước đầu, hai đối tượng khai thường xuyên lang thang trên mạng tìm cách "hack" nick của các cô gái trẻ, sau đó dùng những hình ảnh "nhạy cảm" trong facebook của họ để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, Lê Việt Anh "nghiện" game, có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả: Hạ Linh

Nguồn tin:anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP