Thể thao

Đội bóng nhà giàu TopenLand Bình Định nguy cơ giải thể vì nợ "khủng"

Đơn vị chủ quản của CLB TopenLand Bình Định vừa gửi văn bản lên lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết đang gánh khoản nợ hơn 38,5 tỉ đồng, đồng thời đề nghị tìm kiếm nhà tài trợ cho đội bóng vào mùa sau

CLB TopenLand Bình Định

Thăng hạng V-League sau khi vô địch Giải Hạng nhất năm 2020, đội bóng "đất võ" được đầu tư mạnh mẽ để hướng đến cuộc đua tranh danh hiệu vô địch quốc gia. Sau mùa giải 2022, TopenLand Bình Định đoạt hạng ba V-League và hạng nhì Cúp quốc gia. Đây là thành tích đáng khen ngợi đối với thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng.

Những tưởng thành tích trên trở thành nguồn động lực để giúp đội chủ sân Quy Nhơn tiếp tục hành trình phát triển nhưng mới đây, Công ty Bình Định Sport, đơn vị quản lý CLB Topenlan Bình Định, đã gửi công văn cho lãnh đạo tỉnh, nhờ hỗ trợ kinh phí hoạt động cho đội bóng.

Đội bóng "đất võ" sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu V-League

Do khó khăn về tài chính, 2 nhà tài trợ chính cho CLB Bình Định là Topenland và Hưng Thịnh Land buộc phải cắt giảm tài trợ từ năm 2023. Phía Công ty Bình Định Sport đề nghị lãnh đạo tỉnh hỗ trợ 15 tỉ đồng tiền khen thưởng từ ngân sách, đồng thời kêu gọi thêm các doanh nghiệp chung tay ủng hộ tối thiểu 50% kinh phí hoạt động, tương đương với khoảng 60 tỉ đồng.

Văn bản nêu: "Hiện tại, công ty đang nợ hơn 38,5 tỉ đồng, trong đó có khoản thưởng và phí cho cầu thủ là hơn 20 tỉ đồng. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý thi đấu của cầu thủ và gây nhiều khó khăn cho CLB trong việc giữ chân các cầu thủ hiện tại, cũng như chiêu mộ cầu thủ mới cho các mùa giải tiếp theo".

TopenLand Bình Định trước nguy cơ giải thể vì nợ "khủng"

Trong trường hợp đội bóng "đất võ" không nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh, thiếu hụt kinh phí thì khả năng sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động và không loại trừ nguy cơ xấu nhất trong mùa giải tới là giải thể đội bóng, tương tự trường hợp CLB Than Quảng Ninh vào năm 2021.

Trước đó, cuối năm 2020, CLB TopenLand Bình Định đã được hứa nhận gói tài trợ 300 tỉ đồng cho 3 mùa giải (2021-2023). Nhờ đó, HLV Nguyễn Đức Thắng đã chiêu mộ nhiều ngôi sao để thi đấu ở mùa giải 2022 như Hồ Tấn Tài, Trần Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Đỗ Văn Thuận, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Đặng Văn Lâm.... Sau khi mùa giải 2022 khép lại, CLB bóng đá Bình Định cũng công bố bản hợp đồng chiêu mộ tiền vệ Cao Văn Triền sau khi rời CLB Sài Gòn.

Tác giả: Tường Phước - Ảnh: VPF

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP