Trong tỉnh

Đại úy Công an trả lại tiền và dây chuyền vàng cho người đánh rơi

Trong lúc làm nhiệm vụ, Đại úy Trần Tuấn Anh đã nhặt được một chiếc ví, bên trong chứa tiền và dây chuyền vàng. Sau khi xác định được danh tính người đánh rơi, anh Tuấn Anh đã trả lại.

Ngày 29/11, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Lương Thế Lộc – Trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, một cán bộ thuộc đơn vị vừa có hành động đẹp khi trả lại tài sản có giá trị cho người đánh rơi.

Theo đó, sáng 28/11, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại TAND huyện Thanh Chương, Đại úy Trần Tuấn Anh, cán bộ Đội Thi hành án và HTTP Công an huyện Thanh Chương đã nhặt được một chiếc ví. Kiểm tra bên trong, anh Tuấn Anh thấy số tiền hơn năm triệu đồng, một dây chuyền vàng và các giấy tờ tuỳ thân.

Đại úy Trần Tuấn Anh trả lại tài sản cho thân nhân người đánh rơi.

Ngay sau đó, Đại úy Trần Tuấn Anh đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện, đồng thời qua các biện pháp xác minh đã xác định người bị mất tài sản trên là bà Trần Thị Huệ (SN 1952), trú tại Tổng đội TNXP 5, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương.

Sáng 29/11, Công an huyện Thanh Chương tiến hành làm thủ tục trao trả lại tài sản cho người bị mất. Anh Nguyễn Tiến Đại (con trai bà Huệ) cho biết: “Mẹ tôi sau khi mất tài sản rất lo lắng và mệt mỏi, không nói với các con vì đó là số tiền rất lớn đối với bà. Khi tôi ra đây nhận tài sản, mẹ gửi lời cảm ơn lãnh đạo công an huyện Thanh Chương, đặc biệt là Đại uý Trần Tuấn Anh”.

Số tài sản mà Đại úy Trần Tuấn Anh nhặt được khi đang làm nhiệm vụ.

“Nhặt được số tài sản đó, điều đầu tiên tôi nghĩ là xác định danh tính và trả lại cho người đánh rơi. Đó là trách nhiệm của người công an nhân dân nên làm”, Đại úy Tuấn Anh chia sẻ.

Tác giả: CẢNH HUỆ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP