Thể thao

Cựu HLV tuyển Việt Nam dẫn dắt CLB Sài Gòn

Ông Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp quản vị trí HLV trưởng CLB Sài Gòn từ người đồng nghiệp Nguyễn Thành Công sau khi V.League 2019 kết thúc.

CLB Sài Gòn xác nhận đưa ông Hoàng Văn Phúc lên chiếc ghế huấn luyện viên trưởng từ mùa giải 2020. Ông Phúc từng dẫn dắt U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam (2012-2014). Sau đó, ông cầm quân ở CLB Quảng Nam.

Cựu HLV tuyển quốc gia có gần 6 mùa giải gắn bó với đội bóng xứ Quảng trước khi xin từ chức vì thành tích bết bát. Trước khi lượt đi V.League 2019 khép lại, Quảng Nam bổ nhiệm HLV Vũ Hồng Việt, cho ông Phúc tìm hướng đi mới.

HLV Nguyễn Thành Công chia tay CLB Sài Gòn sau khi V.League 2019 kết thúc. Ảnh: Quang Thịnh.

Nhà cầm quân sinh năm 1964 sẽ thay vai trò của HLV Nguyễn Thành Công ở CLB Sài Gòn từ mùa giải 2020. Người đang dẫn dắt CLB Sài Gòn chính là con trai của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh một thời của bóng đá Việt Nam.

Ông Thành Công nói với Zing.vn: "Tôi sẽ trở về với gia đình để lo công việc, sau khi giải quyết xong sẽ trở lại, tiếp tục làm bóng đá vì đây là cái nghề của mình. Anh Phúc sẽ dẫn dắt CLB Sài Gòn ở mùa giải tới".

Đến nay, Chủ tịch CLB Sài Gòn Dương Nghiệp Khôi vẫn chưa khẳng định thông tin này. Ông nói: “Tôi là chủ tịch, tôi chưa đặt bút ký hợp đồng với ai nên chưa thể khẳng định được”.

CLB Sài Gòn dưới thời HLV Nguyễn Thành Công là một tập thể không có ngôi sao, thi đấu đoàn kết và luôn kết thúc mùa giải ở vị trí an toàn. Hiện tại, Sài Gòn FC có 33 điểm và có thể cạnh tranh vào tốp 4 ở vòng cuối cùng.

Hiện tại, ông Hoàng Văn Phúc làm trưởng đoàn U21 tuyển chọn Việt Nam tham dự giải U21 quốc tế 2019 tại Đà Nẵng. Ông Phúc từng dẫn dắt CLB Quảng Nam vô địch V.League 2017 và dày dạn kinh nghiệm trận mạc.

Tác giả: Quang Thịnh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP