Thể thao

Công bố tốp 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Quang Hải vắng mặt

Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam vừa công bố danh sách tốp 5 cầu thủ nam giành số phiếu bầu chọn cao nhất. Đáng chú ý, ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu Nguyễn Quang Hải không có tên.

Quang Hải không lọt vào Tốp 5 Quả bóng vàng 2022. Ảnh: Hữu Phạm

Rạng sáng nay, ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam đã công bố Tốp 5 cầu thủ nam giành số phiếu bầu chọn cao nhất năm 2022. Vào đầu tháng 12/2022, ban tổ chức đã công bố danh sách các đề cử và mời các đại biểu gửi thư bầu chọn.

Các đại biểu có quyền bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2022 bao gồm HLV trưởng, thủ quân các CLB đang tham dự V-League, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia và giải futsal quốc gia; lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF, giới truyền thông cùng chuyên gia bóng đá.

Do AFF Cup 2022 kết thúc muộn (vào ngày 16/1/2023), nên ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam nới rộng thời hạn chốt phiếu đến những ngày cận Tết Nguyên đán. Đến hôm nay, các cầu thủ nhận được số phiếu bầu cao nhất đã được xác định.

Kết quả kiểm phiếu, tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam (theo thứ tự A. B, C) gồm: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel FC), Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC).

Như vậy, bất ngờ lớn đã xảy ra khi ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu, Nguyễn Quang Hải không có tên. Sự vắng mặt của Quảng Hải là điều rất đáng tiếc, bởi lẽ anh đã liên tục lọt vào Tốp 3 Quả bóng vàng Việt Nam 4 trong 5 năm gần đây. Tiền vệ đang khoác áo Pau FC đã giành Quả bóng vàng 2018, Quả bóng bạc 2019, 2021 và Quả bóng đồng 2017.

Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn dễ hiểu của những người tham gia bầu chọn Quả bóng vàng 2022. Quang Hải cho dù xuất ngoại nhưng không để lại nhiều dấu ấn tại Pháp vì thường xuyên phải ngồi dự bị. Trở về đội tuyển Việt Nam, tiền vệ này cũng không giữ được phong độ như trước.

Trong khi đó, Hùng Dũng và Văn Quyết nhận được nhiều phiếu bầu chọn vì giúp Hà Nội FC giành cú đúp V.League và Cúp Quốc gia 2022. Đặng Văn Lâm gây ấn tượng mạnh với kỷ lục giữ sạch lưới ở đội tuyển Việt Nam và AFF Cup. Tương tự như vậy, Hoàng Đức và Tiến Linh đều có những màn trình diễn đẳng cấp cao ở cả CLB và ĐTQG.

Tác giả: A Phi

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP