Pháp luật

Công an TP HCM bắt bà Nguyễn Thị Hương Tâm

Bà Nguyễn Thị Hương Tâm đã bị Công an TP HCM bắt theo lệnh truy nã do liên quan đến vụ án cựu Phó Chánh án TAND quận 4 xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ngày 28-9, Công an TP HCM đã bắt bị can Nguyễn Thị Hương Tâm (SN 1984, quê Quảng Ninh) theo lệnh truy nã về tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

Trước đó, tháng 6-2020, Công an TP HCM đã ra quyết định truy nã bà Tâm, trong khi VKSND TP HCM truy tố ông Nguyễn Hải Nam (SN 1975, nguyên Phó chánh án TAND quận 4, TP HCM) và Lâm Hoàng Tùng (SN 1991, nguyên Giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) về tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác" theo khoản 2 điều 158 bộ luật Hình sự 2015.

Bà Nguyễn Thị Hương Tâm bế cháu bé ra taxi

Trong thời gian trốn truy nã, Tâm liên tục thay đổi chỗ ở gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Chiều 23-9, xuất hiện tại một ngân hàng ở quận 7, Tâm đã bị Công an TP HCM bắt.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai khi vụ án bị khởi tố thì trốn ra Hà Nội làm nhiều việc khác nhau, đến tháng 9-2022 dọn vào TP HCM thì bị bắt.

Về việc Nguyễn Thị Hương Tâm liên quan đến vụ án cựu Phó Chánh án TAND quận 4, Tâm khai năm 2019 cần mặt bằng kinh doanh nên được người quen giới thiệu gặp Tùng thuê nhà.

Tháng 9-2019, Tùng và Tâm đến nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm xem mặt bằng. Khi đến nơi có người nhà bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận Bình Thạnh) và 3 cháu nhỏ đang bên trong.

Lúc này, Tâm nói thấy ông Nguyễn Hải Nam đến giúp Tùng lây lại nhà, yêu cầu gia đình bà Thảo rời khỏi. Tùng cho biết bà Thảo có nhà trên đường Nguyễn Trãi nên kêu Tâm hỗ trợ đưa các con của ba Thảo đến đây.

Tâm đã bế cháu nhỏ nhất đang nằm nôi còn Tùng bế cháu khác ra taxi thì người nhà ngăn cản. Sự việc bị người nhà ghi hình và báo công an.

Ngày 8-11-2021, TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo kêu oan, y án sơ thẩm 17 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4) và 24 tháng tù đối với bị cáo Lâm Hoàng Tùng (cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM), về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Tác giả: Phạm Dũng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP