Cộng đồng mạng

Cô đồng xinh như hoa hậu khiến nhiều người xao xuyến

Gần đây, hình ảnh một cô đồng xinh đẹp, thần thái được đăng tải trong nhiều hội nhóm lớn trên mạng xã hội khiến nhiều người xao xuyến.

Hầu đồng là nghi lễ trong tín ngưỡng Thờ Mẫu Tứ phủ (Thiên, Địa, Thoải và phủ Thượng Ngàn hay còn gọi là Nhạc Phủ), là một hoạt động tín ngưỡng có tính thiêng rất cao. Người hầu đồng không bất kể là lứa tuổi nào mà phải là "người được chọn".

Những ngày vừa qua, hình ảnh một cô đồng xinh đẹp được rất nhiều fanpage đăng tải thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó là Ngô Mỹ Hoa (sinh năm 1995), xuất thân ở vùng quê Kinh Bắc, Bắc Ninh, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Mỹ Hoa được mệnh danh là “Thanh đồng trẻ đẹp vùng Kinh Bắc”.

Gần đây, cô gái 9x được nhiều bạn trẻ biết đến, khi hầu đồng ở Đền Ông Hoàng Mười, Nghệ An.

Ít ai biết rằng, ngoài hầu đồng, Mỹ Hoa còn có khả năng giao tiếp thông thạo bằng 4 thứ tiếng khác nhau (tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc). Hiện nay, Mỹ Hoa đang là Đại sứ Ngoại giao Giáo dục Việt Nam – Anh Quốc.

Cô đã làm công việc liên quan tới tâm linh tục thờ tứ phủ từ khi cô mới 6 tuổi. Theo lời kể của Mỹ Hoa, ngày lên 6, vì một vài lý do riêng của gia đình, cô đã được bố mẹ gửi vào điện thờ.

Mỹ Hoa sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào.

Là một cô gái trẻ hiện đại, năng động, sáng tạo, sở hữu gương mặt khả ái, vóc dáng mảnh mai nhưng Mỹ Hoa lại rất đề cao vẻ đẹp truyền thống nhất của phụ nữ Việt.

Mỹ Hoa từng theo học ĐH Tài chính Kế toán Hà Nội.

Vẻ đẹp của "cô đồng" khiến nhiều người không khỏi xao xuyến.

Cô vẫn luôn cố gắng thu xếp giữa sự nghiệp và công việc thờ phụng đã gắn bó với cô suốt những năm qua.

Tác giả: Trầm Phương

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP