Kinh tế

Chủ tịch SCG bất ngờ nộp đơn từ nhiệm ngay sát họp đại hội cổ đông

SCG vừa công bố đơn từ nhiệm khỏi HĐQT của ông Đỗ Anh Tuấn và ông Lê Văn Nam. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh nhân sự điều hành SCG thời gian qua có nhiều xáo trộn.

Công ty cổ phần Xây dựng SCG (mã chứng khoán: SCG) vừa công bố đơn từ nhiệm khỏi Hội đồng quản trị của ông Đỗ Anh Tuấn và ông Lê Văn Nam kể từ ngày tổ chức kỳ họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua.

Trong đơn từ nhiệm, ông Tuấn cho biết trong thời gian tới, do kế hoạch công việc thay đổi nên "không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc trên cương vị là Chủ tịch HĐQT của SCG". Ông Tuấn hiện là Chủ tịch HĐQT SCG, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Sunshine Group và nhiều công ty thành viên thuộc tập đoàn này.

Trong khi đó, ông Nam xin từ nhiệm làm thành viên HĐQT SCG với lý do gia đình và cũng không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc. SCG cho biết việc chấp thuận đơn từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT sẽ được thảo luận tại phiên họp thường niên sắp tới, dự kiến tổ chức ngày 25/6.

Ông Đỗ Anh Tuấn xin từ nhiệm trong bối cảnh nhân sự cấp cao của SCG có nhiều biến động (Ảnh: SSH).

Trước đó, HĐQT SCG cũng miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật đối với ông Lê Văn Nam và bổ nhiệm ông Vũ Anh Phương thay thế kể từ ngày 9/6. Ông Đặng Song Hải, Phó tổng giám đốc, cũng bị miễn nhiệm từ ngày 9/6 và SCG bổ sung 3 Phó tổng giám đốc gồm ông Phan Ích Long, Nguyễn Xuân Anh và Nguyễn Quốc Oanh.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, SCG ghi nhận doanh thu thuần 432 tỷ đồng trong quý I, tăng 23% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 18,8 tỷ đồng, tăng 37%, chủ yếu nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh của hai công ty con là Công ty cổ phần Sunshine - Design và Công ty cổ phần S - Decoro.

Sắp tới, bên cạnh nội dung nhân sự và kế hoạch kinh doanh, các cổ đông SCG cũng sẽ thông qua việc đổi tên công ty. Cụ thể, doanh nghiệp muốn đổi tên từ Công ty cổ phần Xây dựng SCG thành Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG.

Tác giả: Văn Hưng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP