Pháp luật

Chồng chém lìa cánh tay vợ cũ khai gì?

Ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Công Thành, sinh năm 1986, ở tổ 6, phường Tân Thịnh (TP. Thái Nguyên), để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nguyễn Công Thành tại cơ quan Công an.

Như Báo Công lý đã đưa tin: Hồi 7h10 phút ngày 27/4, tại khu vực chân cầu vượt đường Bắc Sơn, thuộc tổ 10, phường Quang Trung (TP. Thái Nguyên), Nguyễn Công Thành đã chém chị Đ.T.N.L., sinh năm 1989, là vợ cũ, hộ khẩu thường trú ở tổ 7 cùng phường. Hậu quả, chị L. bị chém đứt lìa bàn tay phải và nhiều vết thương khác.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị L. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã huy động nhiều người tìm kiếm được bàn tay của chị L. và chuyển tới Bệnh viện để các bác sĩ phẫu thuật nối tay.

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận với thái độ khá bình thản: Vì muốn chị L. dù được cứu sống cũng không thể nối lại tay nên Thành đã thực hiện hành vi dã man này.

Theo lời khai ban đầu của Thành: Đối tượng kết hôn với chị Đ.T.N.L. và có một con gái sinh năm 2012. Do cuộc sống có nhiều mâu thuẫn nên năm 2016 hai người ly hôn. Cuối năm 2021, Thành sang tỉnh Vĩnh Phúc làm công nhân, vẫn thường xuyên liên lạc với vợ cũ và con. Do vẫn còn tình cảm với vợ cũ nên gần đây, nghe tin chị L. có người yêu, Thành ghen tuông. Cộng với việc cách đây mấy ngày, khi gọi điện nói chuyện, hai người xảy ra cãi cọ.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 27/4, sau khi uống nhiều rượu bia, Thành lấy một con dao phay cho vào balo và đi xe máy về Thái Nguyên. Khoảng hơn 7 giờ, khi phát hiện chị L. đi qua chân cầu vượt đường Bắc Sơn, Thành nấp gần đó đã chạy ra chặn xe máy và dùng dao chém nhiều nhát vào tay, chân chị L. khiến bàn tay phải chị L. bị đứt lìa.

Sau đó, Thành mang bàn tay của chị L. vứt tại một mương nước trên đường về nhà ở tổ 6, phường Tân Thịnh, rồi gọi điện cho chị gái bảo đưa mình đến Công an phường đầu thú.

Được biết, năm 2017, Thành đã bị Công an TP. Thái Nguyên xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khoẻ người khác.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Nguyên điều tra, làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Liên - Quang Huy

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP