Trong tỉnh

Chiêm ngưỡng cây nhất chi mai độc lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Vinh

Lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vinh (Nghệ An), những cây nhất chi mai có thế độc lạ, toàn thân phủ một lớp rong, hoa màu trắng hồng khoe sắc giá hàng chục triệu đồng, hút khách dịp cận Tết.

Những ngày này, dọc theo tuyến đại lộ 32 (TP Vinh, Nghệ An), các loại cây đào, quất, bưởi... được bày bán tràn ngập dọc hai bên. Nổi bật trong đó là những cây nhất chi mai có thế độc, lạ, toàn thân phủ lớp rêu xanh… gây ấn tượng với người đi đường.

Anh Phan Quốc Toản (SN 1991), chủ nhân của những cây nhất chi mai này cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2023, anh nhập gần 100 gốc nhất chi mai từ Sa Pa về trưng bán dịp Tết tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Năm ngoái, tôi có đưa nhất chi mai về bán tại tỉnh Hà Tĩnh. Nhận thấy tiềm năng, năm nay, tôi nhập số lượng lớn và mở thêm điểm bán tại thành phố Vinh, Nghệ An. Về giá cả, cũng có nhiều mức khác nhau để người dân dễ dàng lựa chọn, mỗi chậu có giá từ 3 - 25 triệu đồng, tùy vào kích thước, gốc càng lớn thì giá cao hơn”, anh Toản nói.

Theo anh Toản, hoa nhất chi mai là giống hoa rất quý, được thị trường phía Bắc rất ưa chuộng và lần đầu xuất hiện tại thị trường hoa Tết ở Nghệ An, thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng

Nhất chi mai cổ thụ có thế đẹp gây ấn tượng với người đi đường.

Hoa nhất chi mai mọc thành chùm hoặc những bông đơn, nụ hoa có màu đỏ, nhưng khi nở hoa lại có màu trắng.

Những cây mai đá Sa Pa rêu phủ toàn thân, nụ mọc kín cành.

Anh Toản cho biết, cây nhất chi mai trên có dáng thác đổ, hoa nhiều, gần 10 năm tuổi, được bán với giá 22 triệu đồng.

Là loài hoa độc, lạ với thế đẹp, màu hoa trắng, nên những năm gần đây nhiều người dân tìm mua loài cây này để trang trí trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán

Dù không hề rẻ nhưng nhất chi mai vẫn hút khách mua.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP