Thể thao

Cầu thủ Trung Quốc và Thái Lan đánh nhau như phim hành động ở giải đấu số 1 châu Á

Sau màn rượt đuổi tỷ số kịch tính với tỷ số 3-2, các cầu thủ CLB Zhejiang FC (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) đã đánh nhau như phim tại AFC Champions League vào tối 29/11.

Ngay sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cầu thủ CLB Zhejiang FC (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) đã có lời qua tiếng lại. Mọi thứ trở nên hỗn độn khi một đồng đội của Theerathon bị nhiều cầu thủ Trung Quốc xúm lại đánh. Hai đội đã có màn ẩu đả như phim hành động. Mọi thứ chỉ chấm dứt khi các nhân viên an ninh trận đấu vào can ngăn.

Trận hỗn chiến giữa cầu thủ Trung Quốc và Thái Lan chắc chắn nhận án phạt rất nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Nhấn mạnh rằng, màn ẩu đả đầy xấu xí này diễn ra ngay tại sân chơi AFC Champions League - giải đấu số 1 cấp CLB của bóng đá châu Á. Giải đấu đang có sự góp mặt của siêu sao Ronaldo nên thu hút rất lớn người hâm mộ thế giới.

Sau màn rượt đuổi tỷ số kịch tính với tỷ số 3-2, các cầu thủ Trung Quốc và Thái Lan đã đánh nhau như phim tại AFC Champions League.

Cách đây không lâu, cầu thủ Wei Shihao của Wuhan Three Towns (Trung Quốc) bị AFC cấm 3 trận, phạt 1 nghìn USD. Đây là án phạt cho hành vi lên gối vào mặt Phạm Xuân Mạnh (Hà Nội FC).

Với CLB Buriram United (Thái Lan), câu chuyện kể trên tiếp tục tạo ra hình ảnh xấu xí cho bóng đá Thái Lan. FAT từng xấu hổ với màn ẩu đả giữa U22 Thái Lan và Indonesia ở chung kết SEA Games 32.

“Bóng đá Đông Nam Á có một tiềm năng phát triển chiều sâu lẫn chiều rộng nhưng tại đấy đã bị kìm hãm bởi bạo lực. Sự cố đêm 16/5 trên sân Olympic ở Phnom Penh là điều rất đáng tiếc. Lẽ ra xảy ra va chạm thì đó chỉ là những va chạm của những cầu thủ, còn các trợ lý, quan chức lãnh đạo đội bóng thay vì phải có nhiệm vụ can ngăn thì đằng này những người quản trị của đội bóng lại châm ngòi. Những hình ảnh từ trận chung kết SEA Games gửi đi một thông điệp rất tiêu cực trong bóng đá. Tôi hy vọng sau hàng loạt sự cố ở bóng đá Đông Nam Á, các nhà quản lý từ AFC, AFF, các LĐBĐ quốc gia nhìn lại và tìm phương pháp hữu hiệu ngăn chặn nó một cách hiệu quả trong tương lai”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ.

Bây giờ các cầu thủ CLB Zhejiang FC (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) đã đánh nhau như phim tại AFC Champions League. Cầu thủ hai đội đã gây ra hình ảnh rất xấu xí cho bóng đá châu Á.

Tác giả: Hoài Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP