Xã hội

“Cậu nhỏ” gặp họa vì… quảng cáo!

Hai người đàn ông trẻ sau khi sử dụng máy hút chân không làm to “cậu nhỏ” và trị rối loạn cương bị sưng bầm phải cầu cứu bác sĩ.

Chiều 22-4, TS-BSCK2 Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khoẻ Nam giới Men’s Health, cho biết tại đây vừa tiếp nhận liên tục 2 trường hợp đến khám trong tình trạng “cậu nhỏ” sưng bầm.

TS-BSCK2 Trà Anh Duy tư vấn nam khoa cho bệnh nhân

Trường hợp thứ nhất là nam bệnh nhân N.V.M (21 tuổi, ngụ Bình Dương). Trước đó, M. tự mua máy hút chân không trên mạng để làm to "cậu nhỏ” với giá 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng vài lần thì thấy dương vật ngày càng bị sưng bầm. Cho đến lần cuối cùng quy đầu bầm tím, lo lắng anh đến trung tâm thăm khám.

Tại đây, anh được các bác sĩ kiểm tra và thực hiện xét nghiệm, may mắn, kết quả anh M. chỉ bị tụ máu vùng quy đầu do hút chân không quá lâu, đồng thời vỡ tĩnh mạch nông dương vật gây sưng bầm. Bệnh nhân sau đó được điều trị và không để lại di chứng.

Trường hợp thứ 2 là anh T.T.H (26 tuổi, ngụ TP HCM) cũng tự tìm hiểu phương pháp để cải thiện chuyện cương của cậu nhỏ trên mạng. Sau đó, anh được tư vấn, giới thiệu dụng cụ hút chân không chữa rối loạn cương hiệu quả cùng với giá gần 2 triệu đồng. Anh H. mua về dùng thử nhưng trong quá trình sử dụng, anh cảm giác đau, trầy xước dương vật. Sau đó, tình trạng cương càng ngày càng tồi tệ hơn chứ không như lời quảng cáo.

Anh H. được thăm khám và đánh giá dương vật chỉ bị xay xát bên ngoài do áp lực hút của máy và chưa sử dụng đúng cách dây thun của máy. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng tầm soát nguyên nhân rối loạn cương của anh H. để có hướng điều trị tốt hơn.

Bác sĩ Anh Duy cảnh báo máy hút chân không (vacuum device) không có tác dụng để làm tăng kích thước cậu nhỏ. Các máy hút này chỉ được chỉ định sử dụng trong trường hợp điều trị rối loạn cương mức độ nặng, khi không đáp ứng với dùng thuốc điều trị. Lưu ý, dụng cụ phải được bác sĩ chuyên nam khoa hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhằm tránh hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

Vì vậy, nam giới không tự ý mua và sử dụng khi chưa có khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa. “Nếu nam giới cảm giác tự ti về cậu nhỏ hoặc gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” thì tốt nhất nên đến cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa nam khoa để được tư vấn, thăm khám và điều trị” - bác sĩ Duy nhấn mạnh.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP