Thế giới

Cảnh sát Philippines tiêu diệt 4 người Trung Quốc nghi bắt cóc

Cảnh sát Philippines cho biết họ đã tiêu diệt 4 kẻ tình nghi bắt cóc người Trung Quốc trong một cuộc đấu súng.

Theo AP hôm 31-5, ngoài tiêu diệt 4 nghi phạm người Trung Quốc, cảnh sát Philippines cũng giải cứu một người đàn ông Trung Quốc được cho là bị bắt cóc ở một thành phố miền Trung Philippines.

Với sự hỗ trợ của lực lượng phản ứng nhanh và cơ quan tình báo, cảnh sát Philippines đã đột kích vào một nơi trú ẩn ở TP Lapu Lapu tối 30-5 sau khi truy lùng các nghi phạm. Chúng đã nhận một phần tiền chuộc thông qua ứng dụng điện thoại WeChat.

Tướng Rudolph Dimas, người đứng đầu lực lượng chống bắt cóc của Cảnh sát Quốc gia Philippines, nói với AP: "Người của chúng tôi bị những kẻ tình nghi nổ súng khiến họ phải đáp trả".

Cảnh sát Philippines diễn tập ở TP Quezon năm 2019. Ảnh: Tân Hoa Xã

Nạn nhân Trung Quốc được xác định là Lyu Xingou, đến từ tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc. Cảnh sát Philippines cho hay ông Xingou bị các tay súng nói tiếng Hoa bắt cóc khỏi nhà vào giữa tuần trước khi chuẩn bị đi làm ở TP Lapu Lapu.

Những kẻ bắt cóc sau đó gọi điện cho con trai của nạn nhân ở Trung Quốc, yêu cầu trả một khoản tiền chuộc. Gia đình ông Xingou đã làm theo yêu cầu, trả một phần tiền chuộc thông qua WeChat nhằm giúp cảnh sát truy tìm nghi phạm.

Cảnh sát đã thu hồi 4 khẩu súng lục, một máy tính xách tay, một số điện thoại di động và còng tay từ các nghi phạm bị tiêu diệt. Chúng có thể từng tham gia các vụ bắt cóc người Trung Quốc làm việc cho các sòng bạc trực tuyến ở Philippines trước đây.

Hồi đầu tháng 5, báo The Philippine Star đưa tin cảnh sát Philippines cũng bắt giữ 3 người Trung Quốc về tội bắt cóc. Theo đó, các nghi phạm Kevin Shi, Lu Shunguang và Cau Jun bị bắt giữ tại một khu nghỉ dưỡng sòng bạc và khách sạn dọc Seaside Drive ở Barangay Tambo.

Cảnh sát trưởng quốc gia Philippines, tướng Dionardo Carlos, cho biết các nghi phạm bị cáo buộc bắt cóc và cầm giữ Ding Fengfeng, 35 tuổi, được cho là vì không trả nợ. Chúng đòi nạn nhân trả tiền chuộc nhưng bị cảnh sát tóm gọn.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP