Trong tỉnh

Bộ Công an làm việc với Giám đốc CDC Nghệ An về thông tin 'hoa hồng' của Cty Việt Á

C03 - Bộ Công an yêu cầu Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An ra Hà Nội phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án Công ty Việt Á.

Ngày 22/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Y tế Nghệ An đã có chỉ đạo, tạm thời để Tiến sỹ Chu Trọng Trang - Phó Giám đốc CDC Nghệ An phụ trách CDC Nghệ An kể từ chiều 22/12.

Theo nguồn tin, sở dĩ có chỉ đạo trên là do C03 - Bộ Công an yêu cầu Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An ra phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án Công ty Việt Á.

“Trong thời gian Tiến sỹ Nguyễn Văn Định vắng mặt thì Sở chỉ đạo Tiến sỹ Chu Trọng Trang tạm thời phụ trách CDC. Cũng trong chiều nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Trần Minh Tuệ đã xuống CDC Nghệ An để nắm bắt tình hình”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, liên quan đến việc chi tiền ngoài hợp đồng trong vụ án Công ty Việt Á, đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - trợ lý tài chính Công ty Việt Á khai: “Tham gia chi tiền cùng công ty cho các đơn vị CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện. Chi tiền các đơn hàng test COVID, các thiết bị y tế, số tiền chuyển khoản rất nhiều. Số tiền tùy thuộc vào đơn hàng đặt, ít khoảng 500 triệu, nhiều khoảng trăm tỷ đồng”.

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc CDC Nghệ An phủ nhận thông tin nói trên và khẳng định ông không nhận khoản “hoa hồng” nào từ Công ty Việt Á.

Trụ sở CDC Nghệ An.

Sáng 20/12, Công an tỉnh Nghệ An đã đến CDC Nghệ An để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế (CDC Nghệ An làm chủ đầu tư, Công ty Việt Á là đơn vị trúng thầu-PV)”.

Thông tin từ CDC Nghệ An, đơn vị này đã mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty Việt Á khoảng 28 tỷ đồng, trong đó chủ yếu mua các vật tư, sinh phẩm để xét nghiệm sàng lọc.

Ngoài Công ty Việt Á, trên địa bàn Nghệ An có 4 công ty cung ứng sản phẩm y tế. Tổng mua sắm của Nghệ An từ đầu mùa dịch đến nay là 60 tỷ đồng (28 tỷ đồng mua sinh phẩm của Việt Á, còn 32 tỷ đồng mua của các công ty còn lại). Trong đó, 28 tỷ đồng mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty Việt Á được triển khai ở 4 gói thầu (2 gói chỉ định thầu, 2 gói đấu thầu rộng rãi). Riêng 2 gói chỉ định thầu có tổng số tiền 18,5 tỷ đồng (lúc dịch diễn biến phức tạp nhất, tính cấp bách cao).

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP