Xe

Bấm biển ngũ quý 2, người đàn ông ở Nghệ An tặng xe cho vợ

Một người đàn ông ở Nghệ An mua xe máy tặng vợ đã may mắn bấm được biển số 37-G1 222.22.

Người đàn ông ở Nghệ An may mắn bấm được biển số ngũ quý 2 (ảnh Hà Đạt)

Ngày 26/9, anh Lò Văn Thảo (41 tuổi, trú xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) mang xe máy mới mua và toàn bộ giấy tờ xe đến bộ phận một cửa Công an xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu đăng ký theo tên của vợ.

Kết quả bấm ngẫu nhiên, anh Thảo bấm được biển số 37-G1 222.22. Chiếc xe máy là món quà người đàn ông này mua tặng vợ.

Sau khi thông tin về biển số “ngũ quý 2” được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội gọi anh Thảo là “bàn tay vàng trong làng bấm biển”. Một người dùng Facebook còn hài hước phân tích: Hôm nay dương lịch là 26 (mãi lộc), âm lịch là 12 (nhất mãi), anh sinh năm 82 (phát mãi) và anh yêu vợ 22222 (mãi mãi mãi mãi mãi).

Lãnh đạo công an xã Châu Bính thông tin, theo phân cấp đăng ký xe, điểm xã Châu Bính sẽ cấp biển số xe máy cho người dân 2 xã Châu Bính và Châu Thuận.

Theo quan niệm của "giới chơi biển số đẹp" thì số 2 là tượng trưng cho sự có đôi có cặp (song hỷ), là một con số của niềm hạnh phúc. Ngoài ra số 2 còn được cho là con số của sự may mắn, tượng trưng cho tính cân bằng và bền vững.

Trước đây, ô tô, xe máy sở hữu biển số tứ quý hay ngũ quý 2 có thể tăng giá trị lên gấp rưỡi, thậm chí nhiều lần. Tuy nhiên theo quy định cấp biển số theo mã định danh cá nhân hiện nay thì biển “ngũ quý 2” nói trên không được phép mua bán, chuyển nhượng.

Tác giả: Kim Long

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP