Cuộc sống

Bác sĩ nói khó có khả năng sinh con, bà mẹ đẻ liền 4 em bé trong 11 tháng

Chỉ trong khoảng thời gian 11 tháng, cặp vợ chồng này đã có tới 4 đứa con, cả 4 em bé đều được thụ thai tự nhiên. Điều kỳ diệu nào đang xảy ra vậy?

Mặc dù được các bác sĩ chẩn đoán không có khả năng sinh con, thậm chí các biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng sẽ không có hiệu quả do số lượng trứng quá ít, nhưng sau đó một thời gian ngắn, chỉ trong khoảng 11 tháng, cặp vợ chồng này đã có tới 4 đứa con, đáng nói hơn, cả 4 bé đều được thụ thai một cách tự nhiên.

Chuyện bắt đầu xảy ra vào khoảng thời gian giữa năm ngoái. Chị Charlotte, một phụ nữ 31 tuổi. Chồng chị là anh Billy, 29 tuổi. Hiện tại, hai vợ chồng anh chị đang sống trong một ngôi nhà tại Crawley, Sussex (Anh). Kết hôn với nhau đã được 5 năm nhưng cả hai vẫn chưa thể sinh con do chị Charlotte gặp vấn đề về buồng trứng. Đã đi khám tại nhiều bệnh viện nhưng kết quả chẩn đoán của các bác sĩ đều nói rằng chị sẽ không thể mang thai. Hơn nữa, vợ chồng chị cũng không thể áp dụng các biện pháp IVF do số lượng trứng quá ít.

Những tưởng suốt đời cặp vợ chồng này sẽ không thể hưởng niềm hạnh phúc có con thì điều kỳ diệu xảy ra...

Nhận được kết quả từ bác sĩ, chị Chartlotte đã suy sụp hoàn toàn, những gì bác sĩ nói đồng nghĩa với việc chị sẽ không bao giờ được làm mẹ.

"Chúng tôi đã mua một căn nhà, chắc cũng đã được 3 năm rồi. Cả hai đều nghĩ đó sẽ là tổ ấm của chúng tôi với những đứa con. Tuy nhiên, sau một cơn đau bụng, tôi đã đến khám bác sĩ, họ đã tiến hành thử máu. Cuối cùng, bác sĩ nói rằng buồng trứng của tôi có quá ít trứng, tôi sẽ không thể mang thai được nữa. Cả tôi và anh ấy đều suy sụp, có cảm giác như có ai đó đang cướp đi tương lai của gia đình chúng tôi", chị Chartlotte nói.

Không từ bỏ ý định sinh con và mong muốn được có con, hai vợ chồng đã thử rất nhiều biện pháp. Sau đó một thời gian, họ đã được tư vấn về biện pháp hiến trứng, cả hai đã tìm đến biện pháp này với hy vọng rất cao rằng nó sẽ giúp họ có con.

"Chúng tôi đã tìm đến rất nhiều lời khuyên, lời tư vấn rồi thực hiện hết kiểm tra này đến xét nghiệm kia. Thế nhưng các chuyên gia tư vấn nói rằng tôi không thể sử dụng IVF, tôi cần có một người hiến trứng", chị Chartlotte cho biết.

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với đôi vợ chồng trẻ. Chỉ trước 1 tuần lịch hẹn khám ở phòng khám đa khoa chuẩn bị cho biện pháp mới, chị Chartlotte nhận thấy những dấu hiệu thay đổi của cơ thể.

Nghi ngờ về khả năng vợ có thể mang thai, anh Billy và mẹ chị đã thuyết phục chị đi khám thai một lần nữa mặc dù chị cho rằng điều đó là không thể xảy ra. Thế nhưng những gì hiển hiện trên thực tế lại khiến chị và cả gia đình cùng các bác sĩ đã từng điều trị cho chị phải ngỡ ngàng, chị mang thai. Không tin vào kết quả khám thai, cả hai vợ chồng đã đến nhiều phòng khám khác nhau và tiến hành nhiều thử nghiệm tương tự nhưng kết luận của các bác sĩ đều giống nhau, sự thật là chị Chartlotte đã mang thai.

Chị Chartlotte khi được mang trong bụng đứa con của chính mình.

"Đó là sự thật và nó thực sự đã khiến tôi sốc và bất ngờ. Tôi cứ nghĩ mãi làm sao mà tôi có thể mang thai chỉ trong vòng 2 tháng sau khi rất nhiều bác sĩ và chuyên gia nói rằng tôi không thể có con được nữa?", chị Chartlotte nói.

Sau khoảng thời gian mang thai đầy lo lắng, vào tháng 9 năm ngoái, ngôi nhà hai vợ chồng chị Chartlotte và anh Billy đã đón thêm một thành viên mới trong sự hồi hộp và hạnh phúc. Đó là một bé trai, nặng khoảng 3,2kg, cậu bé có tên là Lewis.

Cậu bé Lewwis được sinh ra trong sự vui mừng tột bậc của bố mẹ.

"Lewis rất khỏe mạnh. Thằng bé rất vui vẻ và kháu khỉnh. Nó ăn tốt và ngủ cũng rất khỏe. Chúng tôi cảm thấy thật may mắn vì có Lewis và chúng tôi muốn có thêm những đứa trẻ nữa. Tôi nghĩ đó là một mong muốn tham lam và may mắn chưa chắc sẽ mỉm cười với tôi một lần nữa, thế nhưng trong sâu thẳm suy nghĩ, tôi vẫn ước có điều kỳ diệu gì đó sẽ đến", chị Chartlotte nói trong hạnh phúc.

Và điều kỳ diệu đó đã đến thực sự. Chị Chartlotte đã mang thai một lần nữa, không biện pháp sinh để, không thuốc, tất cả đều hoàn toàn tự nhiên.

"Vào giữa tháng 1 năm nay, tôi mang thai lần thứ hai. Thật không thể diễn tả nổi cảm giác tuyệt vời ấy như thế nào nữa. Chúng tôi đều không thể tin vào những gì đang diễn ra", chị Chartlotte nói.

Niềm vui ấy còn được nhân đôi khi cả hai vợ chồng anh chị nhận được kết quả từ bác sĩ rằng cái thai của chị Chartlotte không phải thai đơn mà là thai ba.

"Tôi nhìn trên máy siêu âm và thấy hai bào thai, tôi nhìn Billy và nói: "Thật không thể tin được, đó là thai đôi". Thế nhưng bác sĩ đã nhanh chóng ngắt lời Chartlotte và nói rằng: "Sự thật là có 3 thai nhi trong bụng cô chứ không phải hai".

Điều đó có nghĩa là chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, vợ chồng Chartlotte sẽ có tới bốn đứa con. Suy nghĩ xuất hiện trong đầu tôi lúc đó là: "Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị những gì tiếp theo đây?", "Liệu căn nhà có đủ chỗ cho bốn đứa chúng?", chị Chartlotte nói trong xúc động.

Tác giả: Cloud (Nguồn: Dailymail)

Nguồn tin: Báo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP