Xe

Autobest vinh danh Vinfast là "Ngôi sao đang lên"

Trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022, VinFast được Autobest - tổ chức đánh giá ô tô tại châu Âu bình chọn là "Ngôi sao đang lên - The Rising Star", ghi nhận sự nỗ lực của VinFast từng bước thể hiện vị thế trên thị trường xe điện châu Âu.

Gian hàng VinFast tại Paris Motor Show 2022 thu hút sự quan tâm lớn của giới truyền thông với sự xuất hiện của 4 mẫu ô tô điện VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 và các dòng xe máy điện sử dụng pin LFP cho quãng đường di chuyển lên tới hơn 200km/lần sạc.

Lễ vinh danh "Ngôi sao đang lên" diễn ra trong sự kiện của VinFast tại gian hàng triển lãm Paris Motor Show 2022.

Giải thưởng "Ngôi sao đang lên" được hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia và nhà báo hàng đầu về ô tô của châu Âu xét chọn dựa trên các tiêu chí về chiến lược tiếp cận thị trường, dải sản phẩm, các cam kết về dịch vụ, độ phủ của mạng lưới cửa hàng và uy tín thương hiệu.

Theo đó, VinFast được đánh giá cao về chiến lược kinh doanh mạnh mẽ, dải sản phẩm đa dạng, mức độ sẵn sàng về hoạt động thương mại và mức độ tin cậy của thương hiệu. Hội đồng cũng ghi nhận cam kết của VinFast đối với các thị trường châu Âu ở các giải pháp dịch vụ linh hoạt, chính sách bán hàng sáng tạo, khả năng phát triển hệ thống hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và mục tiêu môi trường bền vững.

Năm 2018, cũng trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show, VinFast lần đầu tiên ra mắt công chúng thế giới với 2 mẫu xe xăng concept và nhận được giải thưởng "Ngôi sao mới" của Autobest.

Ông Jean-Christophe Mercier - Phó Tổng giám đốc Hậu mãi và Trải nghiệm khách hàng VinFast châu Âu nhận giải thưởng "Ngôi sao đang lên - The Rising Star" từ ông Dan Vardie - Chủ tịch AutoBest.

Trở lại sau 4 năm, VinFast từ 2 mẫu xe xăng concept đơn lẻ đã trình làng một dải xe thuần điện, đa dạng trải rộng nhiều phân khúc; từ "Ngôi sao mới" đã trở thành "Ngôi sao đang lên" trên thị trường xe điện. Đó là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng và sự trưởng thành nhanh chóng, mạnh mẽ của thương hiệu ô tô đến từ Việt Nam.

Ông Dan Vardie, Chủ tịch Autobest, chia sẻ: "Năm 2018, VinFast ra mắt thế giới với kế hoạch đầy tham vọng mà thông thường sẽ cần một hành trình dài để thực hiện. Sau 4 năm, chúng ta đã ghi nhận sự vươn lên của VinFast khi trở thành thương hiệu xe toàn cầu đầu tiên của Việt Nam và một trong những hãng xe thuần điện trên thế giới. Từ việc thiết lập một khu phức hợp sản xuất có quy mô và tự động hóa hàng đầu khu vực, VinFast đã hợp tác với các đối tác đầu ngành, đến việc công bố dải sản phẩm xe điện và chiến lược tiếp cận thị trường mạnh mẽ tại châu Âu. Đây cũng là lý do Autobest trao tặng giải thưởng này cho VinFast và chào đón các bạn đến với châu Âu".

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết: "VinFast được ghi nhận là một trong những thương hiệu trẻ và năng động trong ngành ô tô. Điều này thể hiện những nỗ lực của VinFast với mục tiêu điện hóa di chuyển, ghi dấu ấn của một thương hiệu Việt trên bản đồ xe điện thế giới. VinFast sẽ không ngừng sáng tạo để mang đến những sản phẩm đẳng cấp, giá trị tối ưu cho khách hàng châu Âu và toàn cầu, đồng hành cùng khách hàng trong hành trình hướng đến một tương lai bền vững".

Sự trở lại Paris Motor Show 2022 ghi dấu hành trình từ điểm khởi đầu đến vị thế tiên phong trong việc thúc đẩy sử dụng xe điện của VinFast. "Đây là một hành trình được xây dựng bằng tốc độ, quyết tâm mạnh mẽ, khát vọng của một thương hiệu Việt, mạng lưới trí tuệ toàn cầu, và quan trọng là cam kết vì một tương lai bền vững cho hành tinh và cho các thế hệ tương lai", đại diện VinFast nhấn mạnh.

Autobest là tổ chức đánh giá ô tô hàng đầu châu Âu, có thành viên tại hơn 32 quốc gia. Được thành lập từ năm 2000, Autobest đã tạo ra những xu hướng mới và sự chuyển mình mạnh mẽ trong ngành ô tô. Trong những năm gần đây, Autobest cũng là một trong những tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp xe điện, định vị xu hướng phát triển bền vững trong ngành ô tô.

Tác giả: Trường Thịnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP