Thể thao

AFC tước quyền đá sân nhà của 2 đội bóng Việt Nam

AFC vừa gửi thông báo đến VFF về việc hai đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2017 là CLB Hà Nội và Quảng Ninh sẽ không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà Hàng Đẫy và Cẩm Phả.

CĐV Quảng Ninh nhiều khả năng sẽ phải di chuyển lên Mỹ Đình (Hà Nội) để cổ vũ đội nhà thi đấu AFC Cup 2017.
CĐV Quảng Ninh nhiều khả năng sẽ phải di chuyển lên Mỹ Đình (Hà Nội) để cổ vũ đội nhà thi đấu AFC Cup 2017.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã cử đại diện tới kiểm tra cơ sở vật chất của sân Hàng Đẫy (sân nhà của CLB Hà Nội) và sân Cẩm Phả (sân nhà của Than Quảng Ninh). Tuy nhiên, cả 2 sân đấu này đều không đủ tiêu chuẩn để phục vụ các trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup 2017.

Theo tiêu chí của AFC, sân Cẩm Phả không đạt tiêu chuẩn do Quảng Ninh không có sân bay quốc tế. Sân bay gần nhất là Cát Bi (Hải Phòng) cũng cách xa gần 100 km, không đáp ứng được yêu cầu ban tổ chức đưa ra.

Còn sân Hàng Đẫy (Hà Nội) có mặt sân, khán đài và các phòng chức năng không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Vì vậy, AFC tước quyền đá sân nhà của CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh. Họ đề xuất 2 CLB kể trên thuê sân Mỹ Đình để tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại vòng bảng AFC Cup 2017.
Không được thi đấu trên sân Cẩm Phả là thiệt thòi lớn cho CLB Quảng Ninh tại AFC Cup 2017.
Không được thi đấu trên sân Cẩm Phả là thiệt thòi lớn cho CLB Quảng Ninh tại AFC Cup 2017.

Theo kết quả bốc thăm hôm 13/12/2016, Than Quảng Ninh nằm ở bảng H cùng các đội Yadanarbon (Myanmar), Lanexang United (Lào), cùng đội thắng trong cặp đấu Phnom Penh Crown và Home United (diễn ra vào 7/2).

Trong khi đó, CLB Hà Nội (tên cũ là Hà Nội T&T) đã không thể vào vòng bảng AFC Champions League. Bởi vậy, đội bóng thủ đô sẽ rơi vào bảng G của AFC Cup 2017 cùng các đội Felda United (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và Ceres Negros (Philippines).

Theo điều lệ của ban tổ chức, 3 bảng đấu của khu vực Đông Nam Á sẽ chọn ra 3 đội nhất bảng cùng 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt vào vòng tiếp theo.

Ngày 21/2 tới, CLB Hà Nội khởi đầu vòng bảng AFC Cup 2017 với trận đấu trên sân nhà gặp Felda United (Malaysia), còn Quảng Ninh làm khách trên sân của Lanexang United (Lào).
Kết quả bốc thăm chia bảng AFC Cup 2017 khu vực Đông Nam Á.
Kết quả bốc thăm chia bảng AFC Cup 2017 khu vực Đông Nam Á.
 AFC Cup là giải đấu bóng đá thường niên giữa các câu lạc bộ (CLB) đứng đầu giải vô địch quốc gia và các CLB đoạt cúp quốc gia của 14 quốc gia châu Á có nền bóng đá cấp trung bình. Các quốc gia có trình độ bóng đá cao hơn sẽ được tham gia AFC Champions League. 

Tác giả bài viết: Hà Giang

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP