Kinh tế

6 năm chờ đợi, nhà Cường đôla đón niềm vui lớn

Cổ phiếu doanh nghiệp nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) tăng trần liên tiếp lên đỉnh cao 6 năm nhưng doanh nhân có cuộc sống gắn liền với siêu xe và các hotgirl hàng đầu showbiz Việt vẫn rất tâm trạng, thể hiện trạng thái buồn trong ngày cuối tuần.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai lại tiếp tục bứt phá sau một vài phiên ngừng nghỉ trước đó. Cổ phiếu QCG tăng trần gần 7% lên 23.400 đồng/cp, mức giá cao nhất trong 6 năm qua, với dư mua còn rất lớn.

Nếu tính trong khoảng 3 tháng qua, cổ phiếu này đã tăng gần 6 lần, từ mức 4.000 đồng lên 23.400 đồng/cp.

1 cuong do la 8
Tâm trạng của ông Nguyễn Quốc Cường khi cổ phiếu QCG lại tiếp tục tăng trần và gấp 6 lần so với cách đây 3 tháng.

Với mức tăng này, khối tài sản nhà ông Nguyễn Quốc Cường đã tăng tổng cộng gần 3 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ nắm giữ một tỷ lệ cổ phiếu rất nhỏ, so với mẹ là bà Nguyễn Thị Như Loan và em gái Nguyễn Ngọc Huyền My.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Quốc Cường Gia Lai đang nắm giữ gần 102 triệu cổ phiếu QCG. Ông Nguyễn Quốc Cường (con trai) nắm giữ gần 540 ngàn cổ phiếu. Bà Nguyễn Ngọc Huyền My (con gái bà Loan) nắm giữ hơn 39 triệu cổ phiếu. Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, em gái bà Loan nắm giữ gần 10 triệu cổ phiếu…

Tổng cộng nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) và một số người liên quan đang nắm giữ khoảng 150 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 3,5 ngàn tỷ đồng, tăng gần 3 ngàn tỷ đồng so với cách đây 3 tháng.

2 cuong do la 9 1
Cường đô la vừa sắm Ferrari 488 GTB màu xám độc nhất Việt Nam với giá khoảng 15 tỷ đồng.

Cổ phiếu QCG tăng trần liên tục trong thời gian qua là do giới đầu tư kỳ vọng DN này đã tái cơ cấu thành công sau khi chuyển nhượng dự án Phước Kiển cho một donah nghiệp khác để lấy tiền trả nợ.

Ông Nguyễn Quốc Cường hiện là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của CTCP Quốc Cường Gia Lai. Ông Cường được xem là doanh nhân thế hệ 2 cùng góp sức gánh vác DN gia đình. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Loan vẫn được xem là người chèo lái hoạt động của DN này.

3 cuong do la 9
Sở hữu nhiều siêu xe.

Ông Cường sở hữu số lượng cổ phần ít và lương cũng rất thấp. Trong nhiều năm, ông Cường chỉ được trả mức lương vài triệu đồng. Năm 2015, lương bình quân của ông Cường và dàn lãnh đạo QCG tăng mạnh nhưng cũn chỉ được 12 triệu đồng/tháng.

Mặc dù lương thấp nhưng ông Nguyễn Quốc Cường được biết đến là một tay chơi có tiếng trong làng chơi xe hơi và cả trong giới showbiz. Gần đây, doanh nhân này lái vừa mua một chiếc siêu xe mới: Ferrari 488 GTB màu xám độc nhất Việt Nam với gái khoảng 15 tỷ đồng và sắp trở lại với hành trình siêu xe Car Passion 2017. Bên cạnh đó, Cường đôla vẫn sở hữu một số lượng ít ỏi cổ phiếu QCG nhưng sở hữu dàn siêu xe như: Lamborghini, Murcielago LP640, Audi A8L, Rolls-Royce Ghost, Bentley...

4 cuong do la 5
Cường đô la gắn liền với nhiều hotgirl nổi tiếng showbiz Việt.

Trước đây, mọi người đều biết ông Cường và vợ Hồ Ngọc Hà đã trải qua một cuộc chia tay nhiều ồn ào sau 8 năm chung sống. Cho đến các báo cáo trước nửa đầu 2015, ông Nguyễn Quốc Cường là chồng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Gần đây, Cường đô la lại được nhắc đến nhiều trong mối quan hệ với hot girl người mẫu kiêm diễn viên Hạ Vi. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho thấy, mối quan hệ này có thể đã tan vỡ.

Tác giả bài viết: H. Tú

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP