Du lịch

10 món ăn kinh dị, dù sợ nhưng vẫn muốn được thưởng thức

Những món ăn trên thế giới rất được nhiều người thích thú và thưởng thức. Tuy nhiên, chỉ nhìn qua cách chế biến đã thấy rùng mình, buồn nôn...

Trứng vịt lộn Balut là đồ ăn sáng phổ biến của người dân Philippines. Trứng được ấp khoảng 3 tuần tuổi trước khi đem luộc chín. Khi ăn, thực khách có thể thấy cả vịt con với gần đầy đủ lông và mỏ

Phô mai giòi Casu Marzu là một loại phô mai cực kỳ ưa chuộng ở vùng Sardinia, Italia. Nó còn có tên gọi khác là Maggot Cheese hay Rotten Cheese (phô mai thối). Nếu nhìn gần, sẽ thấy những con giòi lúc nhúc trong đó, khiến ai cũng phải sởn da gà khi nhìn vào

Cá mập thối Hakarl kinh dị đến mức nôn mửa ngay khi vừa nếm nhưng nhiều người vẫn thích mê tại Iceland

Cá trích thối Surströmming của Thụy Điển thách thức cả những thực khách can đảm nhất vì cả hương lẫn vị... đều mang lại ấn tượng khó phai

Mắt cá ngừ của Nhật Bản giàu axit béo omega 3 nhưng chưa đủ để khích lệ những người yếu tim thử thách bản thân mình khi thưởng thức món ăn này

Trứng vịt bắc thảo hay trứng bách thảo là món ăn vô cùng đặc biệt của đất nước Trung Quốc. Vẻ ngoài đen đúa và khá nặng mùi, khiến nhiều du khách muốn khám phá

Nhện độc chiên là đặc sản kinh dị nổi tiếng nhất ở Campuchia. Không phải ai cũng can đảm nếm thử món ăn này

Ở châu Âu chuột lang được coi là thú cưng nhưng tại Peru, chúng được người dân nuôi, rồi nguyên con ướp với tỏi và muối, chiên giòn hoặc xiên nướng thành món đặc sản

Món bạch tuộc sống là món ăn gây bất ngờ và thú vị, đặc biệt là những vị khách nước ngoài có cơ hội được thưởng thức khi đến Hàn Quốc. Sannakji được truyền miệng nhau khắp thế giới và cuối cùng đứng đầu trong danh sách “Món ăn Hàn Quốc kì dị mà người nước ngoài muốn thử nhất”

Một cốc cà phê chồn Indonesia với nguồn gốc từ loài luwak hoang dã có giá lên tới 100 USD. Dân sành cà phê sẵn sàng bỏ ra số tiền này nhờ hương vị tinh tế của nó và quá trình thu hoạch công phu

Tác giả: Hoàng Sơn

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP