Pháp luật

Y án 2 người ngoại quốc chích điện cướp tài sản của tài xế GrabBike

Để có tiền tiêu xài, Ravi Parkash và Attri Moon mang theo roi điện, gọi điện cho tài xế GrabBike đến đón mình. Khi tài xế đến, các đối tượng chích điện vào tài xế để cướp xe và tài sản.

Ngày 16/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án 7 năm tù với 2 bị cáo Ravi Parkash (SN 1990, quốc tịch Ấn Độ), Attri Moon (SN 1986, quốc tịch Mỹ) về tội Cướp tài sản.

Cướp tài sản của tài xế GrabBike, 2 thanh niên ngoại quốc không được giảm án.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 30/11/2016, Atlri Moon nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú tại một khách sạn nằm trên đường Lê Văn Lương (phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM).

Gần 2 tháng sau đó, Ravi Parkash cũng nhập cảnh vào Việt Nam và ở tại một chung cư nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiền, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Do quen biết nhau từ trước, khoảng 23h30 ngày 20/3/2017, Parkash đem theo 1 cây roi điện đến khách sạn gặp Moon. Để kiếm tiền tiêu xài, 2 thanh niên lên kế hoạch vờ đặt xe Grabbike rồi ra tay cướp tài sản của tài xế.

Nghĩ là làm, cả 2 di chuyển bằng xe máy đến khu vực nhà hàng Vườn Thư Giãn thuộc đường Nguyễn Hữu Thọ (ấp 3, xã Phước Kiền, huyện Nhà Bè) rồi dùng điện thoại đặt dịch vụ Grabbike.

Anh L.Đ.T. (tài xế Grabbike), sau khi nhận được tín hiệu đón khách liền chạy xe đến địa điểm trên để chở khách về sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM).

Đến 0h24 ngày 21/3/2017, anh T. đến nơi thì thấy Moon đang ngồi trên xe máy, Parkash ngồi sát lề đường cách Moon 2m. Moon chỉ sang Parkash để báo cho anh T. biết đó là người đặt xe.

Anh T. xuống xe, lấy nón bảo hiểm đưa cho Parkash thì bất ngờ bị đối tượng dùng roi điện chích vào vùng tai trái. Sau đó, đối tượng xô anh T. té ngã, khiến anh này không thể chống cự.

Tiếp đó, Parkash và Moon chiếm đoạt xe của anh T. rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Các đối tượng mang chiếc xe vừa cướp được đi cất giấu tại 1 bãi giữ xe trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM).

Bị cướp xe, anh T. gọi điện thông báo cho tổng đài Grabbike biết, đồng thời điện báo cho đồng nghiệp là anh Bùi Văn Hòa nhờ hỗ trợ. Sau đó, anh T. đến công an trình báo vụ việc.

Trong lúc giúp anh T. đi tìm xe, anh Hòa phát hiện Parkash đang điều khiển xe của nạn nhân mang đi cất giấu. Anh này liền ép xe của 2 đối tượng trên.

Bị phát hiện, Parkash và Moon tăng ga chạy thoát. Về đến nơi ở, Parkash nhắn tin nhờ bạn gái bán xe giùm nhưng không được.

Đến tối 21/3/2017, Parkash và Moon dùng kìm tháo trộm 1 biển số xe trong bãi xe của chung cư New Sài Gòn. Các đối tượng mang biển số này gắn vào chiếc xe vừa cướp được để tránh bị phát hiện.

Đồng thời, cả 2 mở cốp xe và chiếm đoạt tất cả tài sản có trong xe của nạn nhân. Đến 19h ngày 24/3/2017, khi Moon và Parkash đang đi tìm người tiêu thụ chiếc xe nói trên thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Công Thư

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP