Pháp luật

Tự lắp biển số vào xe sang, tài xế bị phạt 22,5 triệu đồng

Cần xe để đi gấp, tài xế đã lấy biển số xe Mitsubishi Mirage gắn vào xe sang Range Rover chưa có BKS để sử dụng. Hành vi này bị CSGT TP Đà Nẵng xử phạt 22,5 triệu đồng.

Ngày 7-3, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng đối với một trường hợp dùng biển số giả gắn vào xe sang.

Trước đó, Đội Tuần tra – Dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) làm nhiệm vụ trên đường 2/9 (quận Hải Châu) thì phát hiện ô tô con Range Rover BKS 43A-53479 vi phạm giao thông nên dừng xe, kiểm tra hành chính.

Tài xế bị phạt 22,5 triệu đồng vì tự lắp BKS vào xe ô tô

Qua kiểm tra giấy tờ, tài xế Nguyễn Đình Th. (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thừa nhận BKS 43A-53479 gắn trên xe Range Rover là của chiếc Mitsubishi Mirage. Xe Range Rover được mua từ một công ty, dù đã bàn giao đầy đủ hồ sơ nhưng chưa hoàn thiện thủ tục xuất hóa đơn giá trị gia tăng nên chưa thể đăng ký biển số.

Vì có nhu cầu sử dụng xe Range Rover, anh Th. lấy BKS 43A-53479 của xe Mitsubishi Mirage gắn vào để lưu thông.

Phòng CSGT cho biết, căn cứ Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế Th. đã vi phạm các quy định: điều khiển xe gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, điều khiển xe không có đăng ký, đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe ra tham gia giao thông và đưa phương tiện gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông.

Tác giả: Q. Luật

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP