Kinh tế

Tổng cục QLTT lên tiếng về thông tin có dấu hiệu "bảo kê" cho Seven.AM

Trước những nghi vấn về việc Tổng cục QLTT "bảo kê" cho Công ty cổ phần MHA, đơn vị này khẳng định, lực lượng quản lý thị trường không bảo kê, bao che cho các sai phạm.

Ngày 2/12, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 30/11/2019, tổng cục đã có thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM. Sau khi công bố, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục QLTT đối với Công ty cổ phần MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.

Về việc này, Tổng cục QLTT tiếp tục thông tin, về kết luận xử lý vi phạm đối với Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu. Như đã thông tin vào ngày 30/11/2019, Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.

Bản tường trình của ông Nguyễn Vũ Hải Anh. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Theo kết quả xác minh, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh.

Công văn ông Đặng Quốc Anh gửi Cục QLTT Hà Nội. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh - Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần MHA xác nhận.

"Về những nội dung mà một số thông tin và chuyên gia đặt nghi vấn về việc Tổng cục QLTT “bảo kê” cho Công ty cổ phần MHA, Tổng cục QLTT xin khẳng định, lực lượng QLTT không bảo kê, bao che cho các sai phạm", Tổng cục QLTT cho biết.

Theo Tổng cục QLTT, sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hoàng Mai

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP