Xã hội

Thiếu nữ về từ vùng dịch vẫn vô tư đi bar bị xử phạt

Trở về từ vùng dịch nhưng không tuân thủ các khuyến cáo về thực hiện 5K của Bộ Y tế, vẫn vô tư đi ăn uống, đi bar vui chơi cùng bạn bè, một cô gái tại Quảng Bình đã bị xử phạt.

Ngày 8/12, thông tin từ Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình), đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Phạm Thị Y.N. (SN 2002, trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức".

Theo hồ sơ vụ việc, Phạm Thị Y.N. mặc dù trở về từ vùng dịch nhưng không tuân thủ các khuyến cáo về thực hiện 5K của Bộ Y tế mà vô tư đi ăn uống, đi bar vui chơi cùng bạn bè.

Phạm Thị Y.N. làm việc với cơ quan công an (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Cụ thể, vào ngày 9/11, N. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Tại sân bay Đồng Hới, N. khai báo y tế với CDC Quảng Bình và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe.

Sau đó, N. đến lưu trú tại một khách sạn ở TP Đồng Hới. Khoảng 19h45 cùng ngày, N. đến ăn uống tại một nhà hàng cùng bạn bè, sau đó đến quán bar để vui chơi. Khoảng 11h ngày 10/11, N. về nhà ở xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy.

Ngày 11/11, Trạm Y tế xã Hồng Thủy test nhanh cho kết quả N. dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, CDC Quảng Bình thông báo N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly, điều trị.

Sau thời gian cách ly, điều trị, Phạm Thị Y.N. đã bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc, xử lý vi phạm. Cơ quan chức năng xác định, N. đã không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Hành vi của N. đã gây ảnh hưởng đến tình hình phòng, chống dịch của địa phương, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP