Giáo dục

Thí sinh sớm dừng bước Đường lên đỉnh Olympia thành danh tại Mỹ

Từng tham dự sân chơi truyền hình Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ hai mà không giành được kết quả cao, sau nhiều năm, chàng trai Hà Nội Nguyễn Đình Quý trở thành tiến sĩ ở ngôi trường danh tiếng châu Á; làm giám đốc phát triển công ty và kỹ sư cấp cao ở Boston (Mỹ).

Anh Nguyễn Đình Quý tham dự Đường lên đỉnh Olympia năm 2001, khi đang là học sinh Trường THPT Kim Liên, Hà Nội. Tại cuộc thi truyền hình này anh sớm dừng bước và không để lại nhiều ấn tượng.

Tốt nghiệp phổ thông, anh học đại học và học lên tiến sĩ ở trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore). Anh cũng từng có thời gian học tại Đại học Stanford.

Anh Quý tham gia Gala 5 năm Đường lên đỉnh Olympia và chia sẻ niềm đam mê với công nghệ.

Anh Quý đang sinh sống ở Mỹ và làm Giám đốc phát triển và kỹ sư cấp cao ở Boston.

Anh Quý hiện là Chủ tịch một nhóm hoạt động xã hội phi lợi nhuận, xây dựng và phát triển từ diễn đàn Olympia Việt Nam (cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia) tổ chức các chương trình từ thiện, quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với niềm đam mê và công việc nghiên cứu về công nghệ, anh Quý đã có những hoạt động qua các dự án công nghệ như tự động hóa, trí tuệ nhân tạo; các hoạt động quản lý, giới thiệu cơ hội học bổng, quỹ đầu tư… cho các bạn trẻ và các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Anh Quý đã và đang có những công trình nghiên cứu về công nghệ.

Đặc biệt dự án về công nghệ VietSearch do anh và một số bạn trẻ người Việt khác ở trong và ngoài nước bắt tay thực hiện từ năm 2016, đã giành giải Khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Tác giả: Tường Kha

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP